Tin hợp tác quốc tế

Trao đổi, hợp tác với Trường Đại học Phùng Giáp Đài Loan

Nhằm tăng cường, mở rộng mối quan hệ giao lưu hợp tác giáo dục giữa Đại học Thái Nguyên – Việt Nam và các trường Đại học tại Đài Loan; Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tìm hiểu và nắm bắt các cơ hội hợp tác mới, Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN đã có buổi làm việc với đoàn đại diện Đại học Phùng Giáp – Đài Loan vào ngày 19/08/2015.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Đại học Phùng Giáp có:

+ GS. CHUANG, KUN-LIANG – Viện trưởng Viện KHXH&NV

+  PGS. LAI, CHIH-FENG– Trợ lý Viện trưởng

+  GS. CHU, WEN-KUANG- Giảng viên Viện KHXH&VN

+  GS. CHIOU, YUAN-GUEY- Giảng viên Viện KHXH&VN

+  TS. Hoàng Thanh Vân – Trợ lý Ban HTQT, GV Trung tâm nghiên cứu GIS

Đại diện Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN có:

+ TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa

+ ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Trưởng bộ phận HTQT

+ TS. Tô Vũ Thành – Trưởng BM tiếng Trung

+  TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng BM tiếng Anh

+ Chuyên viên BP.HTQT và Giảng viên BM tiếng Trung

Buổi làm việc diễn ra trong không khí hòa hảo, trên tinh thần hai bên cùng hợp tác phát triển và dành nhiều ưu ái nhất cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN, hai bên đã trao đổi một số nội dung cụ thể như sau:

Giới thiệu về trường, các học viện, các chương trình Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ của trường ĐH Phùng Giáp – Đài Loan

Các chương trình thực tập, trợ giảng cho cán bộ giáo viên, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy

Chương trình đào tạo 2+2, 3+1

Các chương trình Trại hè cho sinh viên

Cuối buổi làm việc là chương trình Phỏng vấn Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tiếng Anh và tiếng Trung cho giảng viên trẻ và sinh viên năm cuối của Khoa Ngoại ngữ. Buổi phỏng vấn diễn ra với sự tham gia nhiệt tình, nghiêm túc của các giảng viên trẻ bộ môn tiếng Anh và các em sinh viên năm cuối chuyên ngành tiếng Trung và song ngữ Trung – Anh của Khoa.

Chúc cho sự hợp tác của hai trường ngày càng tốt đẹp và đạt được nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Đoàn đại học Phùng Giáp Đài Loan

Khoa ngoại ngữ làm việc với đoàn đại học Phùng Giáp Đài Loan

Đại diện Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại học Phùng Giáp Đài Loan

Đoàn đại học Phùng Giáp Đài Loan phỏng vấn học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tiếng Anh và tiếng Trung cho giảng viên trẻ và sinh viên năm cuối của Khoa Ngoại ngữ