CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Thời gian đào tạo: Đơn ngữ (04 năm), Song ngữ (05 năm), liên thông CĐ - ĐH (2 năm)

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY, ĐẠI HỌC VĂN BẰNG HAI

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG - ĐẠI HỌC

SƯ PHẠM TIẾNG ANH

Sư phạm Tiếng Anh (mã ngành 7140231) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có chuyên môn cao, đạo đức nghề nghiệp tốt nhằm tham gia giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học hoặc trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên ngành Sư Phạm Tiếng Anh sau khi ra trường hoàn toàn có đủ khả năng để đảm đương công việc đứng lớp. Tuy nhiên, sinh viên ngành Sư Phạm Tiếng Anh cũng có thể “rẽ hướng” để tham gia công tác ở nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như:

 • Nghiên cứu viên ngôn ngữ
 • Làm biên dịch viên tại các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí
 • Làm phiên dịch viên cho các cơ quan ngoại giao, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ mát thường xuyên đón tiếp khách nước ngoài
 • Nhân viên văn phòng
 • Trợ lý ngôn ngữ, chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc (mã ngành 7140234) là ngành đào tạo cử nhân có đầy đủ phẩm chất nghề giáo, kiến thức chuyên môn để tham gia giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, THCS hoặc trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học, đồng thời, cung cấp nhân lực cho các ngành nghề phục vụ cho việc hội nhập hóa, quốc tế hóa đất nước.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Giảng dạy tại các trường tiểu học, các trường trung học, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường cao đẳng và đại học, các trung tâm đào tạo ngoại ngữ.
 • Chuyên viên và quản lý ở các trường học, các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
 • Cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học, có thể tiếp tục học ở bậc cao hơn theo chuyên ngành đào tạo của mình.
 • Phiên dịch viên, biên tập viên, thư ký văn phòng, nhân viên phòng hợp tác Quốc tế ở các cơ quan văn hóa, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức kinh tế có sử dụng tiếng Trung Quốc.
 • Có thể làm việc trong lĩnh vực chuyên môn như thương mại, du lịch ở các công ty du lịch, lữ hành, các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp (nhân viên phòng du lịch, hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân nhà hàng, khách sạn…).
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán.

NGÔN NGỮ ANH

Ngành ngôn ngữ Anh (mã ngành 7220201) ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, marketing, biên – phiên dịch, du lịch, kinh tế đối ngoại, ngân hàng,… Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể xin được những công việc sau đây:

 • Biên dịch viên tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông…
 • Chuyên viên truyền thông như: Tổ chức sự kiện, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
 • Hướng dẫn viên tại các công ty chuyên về du lịch hay nhà hàng hoặc khách sạn lớn chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
 • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (mã ngành: 7220204) được đánh giá là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và là ngành học có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường văn hóa-xã hội của đất nước nói tiếng Trung Quốc.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu ngôn ngữ sử dụng tiếng Trung ở mọi lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. 

Cơ hội nghề nghiệp

Việc làm ngành ngôn ngữ Trung Quốc rất đa dạng, bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, đại sứ quán hoặc các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp liên doanh nước ngoài. Cụ thể, các vị trí việc làm bạn có thể thử sức đó là:

 • Biên-Phiên dịch/ Biên tập viên: Biên-Phiên dịch cho các công ty liên doanh, các cơ quan thông tấn báo chí; Phóng viên, biên tập viên tại cơ sở, địa phương các cơ quan thông tấn báo đài; các tạp chí; Biên soạn thủ tục hành chính các hợp đồng công ty, doanh nghiệp nước ngoài, quản lý nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.
 • Trợ lý/thư ký/ Hướng dẫn viên: Trợ lý: Chuyên viên đàm phán, thương lượng, kí kết hợp đồng, sắp xếp công việc, lịch trình làm việc, công tác cho lãnh đạo các tập đoàn, công ty đa quốc gia; Hướng dẫn viên du lịch: nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn, resort, marketing cho các dự án du lịch…;
 • Giảng viên/ Giáo viên /Nghiên cứu viên: giảng dạy tiếng Trung tại các cơ sở đào tạo (trường Đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm ngoại ngữ, các trường phổ thông); nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu Ngôn ngữ -Văn hóa Trung Quốc.

NGÔN NGỮ NGA

Ngành Ngôn ngữ Nga (mã ngành: 7220202) là ngành đào tạo những Cử nhân ngoại ngữ tiếng Nga có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ xã hội, nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, có khả năng công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng tiếng Nga. Ngành học này giúp sinh viên nắm vững được các kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành về nói và giao tiếp tốt bằng tiếng Nga. Từ đó, có khả năng công tác xã hội trong các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng tiếng Nga.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Ngôn ngữ Nga hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên đó là: công tác biên dịch, phiên dịch, thư ký, lễ tân, nhân viên văn phòng tại các cơ quan chính phủ, các đại sứ quán. Cụ thể, sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch của Việt Nam ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hay các khu du lịch lớn trên phạm vi cả nước như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu, Phú Quốc,….
 • Quản lý văn phòng du lịch tại điểm du lịch nhiều du khách Nga, nhất là các tỉnh miền Trung, nơi có các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư nhiều.
 • Làm công tác đối ngoại, kinh doanh xuất nhập khẩu hay hợp tác với đối tác nước ngoài có sử dụng đến tiếng Nga.
 • Làm việc tại các cơ quan, công ty, cần chuyên môn liên quan tới kiến thức văn hóa, xã hội và khả năng phiên dịch, giao tiếp bằng tiếng Nga.
 • Quản lý khách sạn, lễ tân và các hoạt động du lịch đòi hỏi giao tiếp bằng tiếng Nga.
 • Giảng dạy bộ môn tiếng Nga tại các trường Cao đẳng, trường trung cấp nghề, hay các trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học Nga.

NGÔN NGỮ PHÁP

Ngôn ngữ Pháp (mã ngành 7220203) là ngành chuyên đào tạo các kiến thức, kỹ năng, phương pháp giao tiếp bằng tiếng Pháp cho sinh viên. Ngoài ra, còn giúp nghiên cứu về tình hình kinh tế chính trị, xã hội và thương mại trong, ngoài nước giúp sinh viên đáp ứng được mọi nhu cầu tuyển dụng của các công ty nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp

Việc làm ngành ngôn ngữ Pháp rất đa dạng, bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, đại sứ quán hoặc các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp liên doanh nước ngoài. Cụ thể, các vị trí việc làm bạn có thể thử sức đó là:

 • Biên tập viên dịch thuật: bạn có thể biên dịch, biên soạn các văn bản từ nước Pháp sang tiếng Việt, hay trực tiếp phiên dịch với các đối tác làm ăn, khi kí kết hợp đồng tại hội nghị…
 • Quản lý văn phòng: việc làm hành chính nhân sự cho công ty liên doanh, chịu trách nhiệm quản lý về nhân sự cho lãnh đạo người nước ngoài.
 • Trợ lý giám đốc nước ngoài: Làm thư ký, trợ lý đối ngoại cho các lãnh đạo người Pháp, phụ trách các mảng công việc liên quan tới đối ngoại hợp tác kinh doanh, tiến hành đàm phán và ký hợp đồng.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Trong quá trình hội nhập như hiện nay, ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế đến nước ta du lịch, nghỉ dưỡng trong đó có rất nhiều người Pháp. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng hay công ty du lịch và lễ tân khách sạn.
 • Giảng viên tại các trung tâm dạy tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp hay các trường nghề đạo tạo tiếng Pháp, với mức lương ổn định.
SFL MENU x