Tin hoạt động Cán bộ, GV

Lễ kí kết hợp tác giữa Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên với Tập đoàn Khoa học kĩ thuật Hồng Hải giai đoạn 2022 – 2025

Sáng ngày 24/8/2022, Trường Ngoại ngữ cùng Tập đoàn Khoa học kĩ thuật Hồng Hải tổ chức thành công Lễ Kí kết hợp tác giai đoạn mới 2022 – 2025.

Tham dự buổi lễ, Về phía Trường Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; ThS. Lê Văn Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại; ThS. Cao Việt Dũng, Phó Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý người học. Về phía Tập đoàn Khoa học kĩ thuật Hồng Hải có Bà Đặng Thị Thu Chung, Phó Giám đốc Đối ngoại; Ông Phạm Văn Sơn, Phó Trưởng phòng Tuyển dụng.

TS. Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ chia sẻ: nhiệm vụ đào tạo cung cấp nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là một “đột phá chiến lược” trong quá trình đào tạo và phát triển của Nhà trường. Để thực hiện điều đó, rất cần mở rộng và tăng cường phát triển các chương trình hợp tác doanh nghiệp, lấy nhu cầu về nhân lực của các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp làm cơ sở cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực” là định hướng lớn trong chiến lược phát triển của Trường Ngoại ngữ trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Sự hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới sẽ giúp tăng cường hơn nữa các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho người học; nâng cao kĩ năng chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội gia nhập thị trường lao động; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tham quan các mô hình làm việc, môi trường làm việc thực tế; trải nghiệm các vị trí việc làm, thực tập tại các vị trí công việc mong muốn; cơ hội được nhận các chương trình hỗ trợ, tài trợ học tập,…. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường về đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy mà còn giúp đánh giá năng lực sinh viên, đánh giá chương trình đào tạo; trên cơ sở đó xây dựng chuẩn đầu ra các ngành theo nhu cầu thực tế. Ngoài ra thông qua sự hợp tác giúp truyền thông quảng bá thương hiệu của Nhà trường tại địa bàn, khu vực công ty, doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất.

Bà Đặng Thị Thu Chung, chia sẻ: “Tập đoàn Khoa học kĩ thuật Hồng Hải luôn tin tưởng và đánh giá cao chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Ngoại ngữ. Các bạn sinh viên Trường Ngoại ngữ rất năng động sáng tạo và thích nghi rất nhanh với môi trường làm việc thực tế, hiện nay rất nhiều bạn đã và đang giữ các vị trí quản lý quan trọng trong tập đoàn”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

Ảnh chụp lưu niệm giữa Nhà trường và Tập đoàn

Ảnh – Tin bài: Phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại