Tin Đề án NNQG 2020

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh bậc THCS và THPT theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020

Ngày 12 tháng 8 năm 2013, tại Hội trường A, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và phương pháp giảng dạy cho 120 giáo viên tiếng Anh thuộc 9 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc theo khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, tổ bộ môn, cùng đông đảo 120 học viên từ các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Lai Châu tham gia khóa học.

Thầy Lê Hồng Thắng, Trưởng khoa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Trưởng khoa Lê Hồng Thắng đã giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của Khoa Ngoại ngữ, cũng như sứ mệnh và nhiệm vụ của Khoa trong việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực ngoại ngữ cho khu vực. Được giao nhiệm vụ tham gia Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 từ năm 2011, tới nay, Khoa Ngoại ngữ đã bồi dưỡng 600 lượt giáo viên tiếng Anh thuộc các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc.

Thay mặt đội ngũ giảng dạy, ThS. Nguyễn Thùy Linh, Phó Trưởng bộ môn tiếng Anh, chia sẻ những khó khăn của các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên tỉnh xa khi phải thu xếp công việc để tham gia khóa học này. Song, bên cạnh đó, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên trong Khoa, và sự quyết tâm của bản thân mỗi học viên, ThS. Nguyễn Thùy Linh hy vọng mỗi giáo viên sau khi tham dự khóa học đều cải thiện được khả năng ngôn ngữ, cũng như tích lũy được những kiến thức bổ ích cho công việc giảng dạy của mình.

Về phần mình, giáo viên Bùi Thị Thơm, đại diện hơn 100 học viên tham gia khóa học bày tỏ nỗi băn khoăn làm sao để cập nhật chuẩn ngoại ngữ theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 trong khi phần lớn trong số họ chỉ được đào tạo trong nước, theo những chương trình cũ. Tuy nhiên, học viên Bùi Thị Thơm cũng cam kết cùng với sự quan tâm và động viên của đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa Ngoại ngữ, các học viên sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 được phê duyệt từ năm 2008, với mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp dạy và học ngoại ngữ để đến năm 2020, hầu hết thanh thiếu niên Việt Nam có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ một cách độc lập và tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam. Là một trong số những đơn vị được giao trọng trách thực hiện đề án, đến nay Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã bồi dưỡng 600 lượt giáo viên tiếng Anh thuộc các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc. Khóa bồi dưỡng khai giảng ngày 12 tháng 8 là khóa thứ 2 trong năm 2013 mà Khoa tổ chức, sau chương trình bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh phổ thông tinh Hà Giang hồi tháng 6.

Tin bài: CNTT-TV

 

Chia sẻ: