Tin hợp tác quốc tế

Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình tổng kết khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh Học viện sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc

Sáng 13/7/2015, Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình tổng kết khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh học viện sư phạm Quảng Tây, đây là khóa học trong chương trình hợp tác giáo dục giữa Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên và Học viện Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc.

Đến dự với chưong trình có TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Lê Thành Thế – Tổ phó Tổ CT-HSSV, ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Tổ phó Tổ ĐT-KH&HTQT, các thầy cô giảng viên Bộ môn tiếng Trung Quốc cùng 25 em sinh viên vừa hoàn thành khóa học.

ThS. Lê Thành Thế công bố quyết định công nhận kết quả học tập và trao chứng chỉ cho các em sinh viên. Trong quá trình học và thực tập kéo dài một năm tại Khoa Ngoại ngữ, sinh viên được học, thực hành tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam thông qua các môn học và hoạt động ngoại khóa đa dạng, qua đó trình độ sử dụng ngoại ngữ được nâng cao rõ rệt, đồng thời kiến thức về văn hóa xã hội Việt Nam được nâng cao. Kết thúc khóa học, các em đều có kết quả học tập tốt.

Thay mặt lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, TS. Lưu Quang Sáng phát biểu chúc mừng các em sinh viên đã hoàn thành tốt khóa học. TS. Lưu Quang Sáng đánh giá cao tinh thần ham học hỏi, tự giác trong học tập và sự hòa đồng của lưu học sinh trong các hoạt động chung của sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Thầy cũng chia sẻ với các em sinh viên về những khó khăn trong thời gian học tập xa gia đình và chúc các em luôn thành công trên những chặng đường sắp tới.

Để đáp lại tình cảm và sự quan tâm của Khoa trong quá trình học tập tại Việt Nam, em Vương Tuyết Mai thay mặt cho các bạn lưu học sinh phát biểu cảm ơn các thầy cô lãnh đạo, cán bộ giảng viên trong Khoa. Nhân dịp này, các em sinh viên cũng gửi tặng các thầy cô một số tiết mục văn nghệ đặc sắc. Buổi tổng kết kết thúc trong không khí hân hoan khi các em sinh viên được nhận chứng chỉ hoàn thành quá trình học tập.

Một số hình ảnh của chương trình tổng kết:

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của lưu học sinh

Toàn cảnh chương trình tổng kết

ThS. Lê Thành Thế công bố quyết định công nhận kết quả học tập

TS. Lưu Quang Sáng phát biểu tại chương trình tổng kết

Em Vương Tuyết Mai lớp trưởng lớp Lưu học sinh phát biểu tại chương trình tổng kết

Em Vương Tuyết Mai thay mặt các lưu học sinh tặng hoa kỷ niệm

TS. Lưu Quang Sáng trao bằng cho các lưu học sinh

Các lưu học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng các Thầy cô trong Khoa Ngoại ngữ