Tin Đề án NNQG 2020

Khai giảng Khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên tỉnh Hà Giang theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 202

Sáng ngày 17 tháng 6 năm 2013, tại Hội trường A, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi lễ khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên tình Hà Giang trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của PGS.TS Phan Văn Quế – Phó Trưởng ban thường trực, Ban Quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (ĐANNQG2020), PGS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, ông Hoàng Bình Dựng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy,Trưởng Khoa Ngoại ngữ, cùng đại diện các phòng, ban chức năng, đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa và gần 300 học viên là các giáo viên tiếng Anh tỉnh Hà Giang về tham dự khóa học.

Với mục tiêu đến năm 2020, hầu hết thanh thiếu niên Việt Nam có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ một cách độc lập và tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, ĐANNQG2020 đã và đang ưu tiên công tác đào tạo lại và đào tạo mới đội ngũ giáo viên dạy ngoại ngữ ở bậc phổ thông. Nhận thức rõ nhiệm vụ của đơn vị là đào tạo nguồn nhân lực ngoại ngữ cho khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên luôn là một trong những cơ sở tiên phong và đạt nhiều thành tích trong công tác triển khai Đề án. Năm 2013, Khoa Ngoại ngữ sẽ tiến hành bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh cho một số tỉnh thuộc khu vực Trung du, miền núi phía Bắc, trong đó Hà Giang là tỉnh đầu tiên, với 270 giáo viên được cử đi bồi dưỡng. Mục tiêu của khóa học này là nhằm cập nhật cho giáo viên về năng lực ngoại ngữ, trình độ giảng dạy và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ. Với đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ và tâm huyết, Khoa Ngoại ngữ cam kết mang lại cho học viên một khóa học chất lượng, trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của thực tiễn.

Tin bài: CNTT-TV

Chia sẻ: