Tin Đề án NNQG 2020

Khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên phổ thông tỉnh Lai Châu năm 2015

Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên phổ thông tỉnh Lai Châu.

Vào mỗi dịp hè, Khoa Ngoại ngữ lại tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho các giáo viên phổ thông của các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc.

Trong kì hè này, Khoa Ngoại ngữ đã đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho 85 học viên là giáo viên tiếng Anh phổ thông của tỉnh Lai Châu về Khoa tham dự khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ.

Sáng ngày 08/06/2015, tại Hội trường A Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, chương trình khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên phổ thông tỉnh Lai Châu được diễn ra trong không khí trang trọng, theo đó là tâm trạng hồ hởi, phấn khởi của các học viên.

Đến dự chương trình Khai giảng, về phía tỉnh Lai Châu có Ông Đinh Trung Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lai Châu và các học viên tham dự khóa bồi dưỡng; về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, lãnh đạo các tổ chức năng và bộ môn tiếng Anh của Khoa.

Khóa bồi dưỡng này được tổ chức nhằm nâng cao năng lực trình độ tiếng Anh cho các giáo viên tiếng Anh phổ thông tỉnh Lai Châu, với mục tiêu sau khi kết thúc khóa học  sẽ nâng cao năng lực tiếng Anh cho các giáo viên lên ít nhất một bậc.

Sau buổi thi khảo sát năng lực đầu vào, các học viên sẽ được phân lớp phù hợp với trình độ ban đầu của mình. Mỗi trình độ có 400 tiết học, trong đó có 300 tiết học trên lớp, 100 tiết tự học có sự quản lý của giảng viên qua công nghệ tiên tiến và được phân làm 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ có những bài kiểm tra đánh giá sự tiến bộ của học viên, đặc biệt là kì thi giữa kì và cuối kì. Kết thúc đợt bồi dưỡng học viên sẽ tham dự kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế APTIS do hội đồng Anh tổ chức tại Khoa Ngoại ngữ. Aptis là kì thi Quốc tế với hình thức thi Online, các thí sinh được đánh giá 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết, bài thi do các giám khảo Quốc tế và của Hội đồng Anh chấm điểm, vì vậy đảm bảo tính khách quan và nhanh chóng.

Với mục tiêu mà khóa bồi dưỡng đặt ra cùng với kế hoạch chi tiết về khóa bồi dưỡng rất đầy đủ, chương trình bồi dưỡng đảm bảo do Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN xây dựng đã đem đến sự tin tưởng và kỳ vọng của lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu với việc nâng cao năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho các giáo viên phổ thông gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia về nâng cao năng lực ngoại ngữ theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.

Một vài hình ảnh của lễ khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên phổ thông tỉnh Lai Châu năm 2015:

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

PGS.TS Đặng Văn Minh Phó giám đốc ĐHTN phát biểu tại lễ khai giảng

Ông Đinh Trung Tuấn phó giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Lai Châu phát biểu tại lễ khai giảng

TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại lễ khai giảng

TS. Nông Hồng Hạnh, Tổ phó tổ Đào tạo – KH&HTQT phổ biến quy chế đào tạo

Toàn cảnh lễ khai giảng

Thi khảo sát năng lực đầu vào 

 

Chia sẻ: