Tin Đề án NNQG 2020

Intel Việt Nam trao tặng phòng học đa chức năng cho Khoa Ngoại ngữ

Ngày 18/6/2013, tại Hội trường A đã diễn ra buổi lễ trao tặng phòng máy tính cùng các thiết bị học ngoại ngữ cho Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Intel Việt Nam và Bộ Giáo dục Đào tạo về việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và giảng dạy ngoại ngữ.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Đặng Bảo Linh – Giám đốc phát triển kinh doanh – công ty Intel Việt Nam, TS. Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (NNQG2020), TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, cùng đại diện các phòng ban, tổ chuyên môn, và đông đảo sinh viên trong Khoa.

Tại buổi lễ, đại diện công ty Intel Việt Nam, ông Đặng Bảo Linh đã trao tặng Khoa Ngoại ngữ một phòng lab với 30 bộ máy tính, được cài đặt sẵn phần mềm Intel App Up nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại đơn vị. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác của Intel với Đề án NNQG2020, và Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước được Intel Việt Nam chọn để thí điểm triển khai.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hùng, nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục ngoại ngữ; ngoài ra, cùng với ngoại ngữ và các kỹ năng mềm, công nghệ thông tin đồng thời là một công cụ giúp lao động Việt Nam có cơ hội làm việc trong môi trường lao động quốc tế. Với việc được trang bị thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, TS. Nguyễn Ngọc Hùng hy vọng Khoa Ngoại ngữ sẽ khai thác tốt và ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ, theo đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong khuôn khổ Đề án.

Thay mặt Khoa Ngoại ngữ, TS. Lê Hồng Thắng bày tỏ lòng vinh dự và sự phấn khởi khi nhận được món quà vô cùng ý nghĩa. Mặc dù có sự hỗ trợ rất lớn từ phía công nghệ thông tin, việc đào tạo ngoại ngữ nói chung, và nâng cao trình độ giáo viên tiếng Anh nói riêng hiện nay còn gặp nhiều khó khăn; song, TS. Lê Hồng Thắng cũng cam kết, với sự hậu thuẫn của Đề án NNQG2020 và Intel Việt Nam, Khoa Ngoại ngữ sẽ cố gắng hết sức để thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đề án: “đến năm 2020, hầu hết thanh thiếu niên Việt Nam có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ một cách độc lập và tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam”.

Cũng trong buổi lễ, Intel Việt Nam đã trao 3 phần quà là 3 xuất học bổng cho các sinh viên xuất sắc nhất của Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, năm học 2012-2013.

(Tin bài: CNTT-TV)

Chia sẻ: