Tin hợp tác quốc tế

Hướng dẫn thực tập cho thực tập sinh chuyên ngành Tiếng Hán của Đại học Liên hiệp Quốc lập Đài Loan năm 2019

Căn cứ Thỏa thuận hợp tác số 02/TTTT-2019 về thực tập giảng dạy dành cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Hán giữa ĐH Liên hiệp Quốc lập Đài Loan và Đại học Thái Nguyên. Ngày 19/08/2019, tại phòng họp Khoa, Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN tổ chức hướng dẫn cho 05 thực tập sinh thực tập trong thời gian 01 tháng.

Tham dự buổi hướng dẫn về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN; TS. Tô Vũ Thành – Trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc; ThS. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ Phó tổ QLKH&HTQT và cùng một số thành phần khác.

Về phía Đại học Liên hiệp Quốc lập Đài Loan dẫn đoàn có Bà Pan Ling Ling và Ông Huang San Ming và 05 sinh viên thưc tập.

Toàn cảnh buổi đón tiếp đoàn thực tập sinh trường Đại học Liên hiệp Quốc lập – Đài Loan năm 2019

 Thay mặt cho BCN Khoa Ngoại ngữ, TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã chào mừng 05 thực tập sinh Đài Loan đã tới thực tập tại Khoa, Tiến sĩ hy vọng các em sẽ sớm hòa nhập với môi trường mới, và đây sẽ là cơ hội tốt cho các em rèn luyện các kỹ năng chuyên ngành Tiếng Hán, ngoài ra còn là cơ hội để các em khám phá thêm một nền văn hóa mới, có thêm những người bạn ở Việt Nam, cuối cùng Phó Trưởng khoa chúc cho các thực tập sinh hoàn thành tốt đợt thực tập ngôn ngữ tiếng Hán tại Khoa Ngoại ngữ.

TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN phát biểu tại buổi gặp mặt đoàn thực tập sinh Đài Loan

 Tại buổi làm việc, TS. Tô Vũ Thành – Trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc giới thiệu sơ lược về Khoa Ngoại ngữ cũng như phổ biến các Quy định, nội quy của Khoa, địa phương và của khu vực ký túc xá.

Trong thời gian từ ngày 20/08/2018 đến 21/09/2018 thực tập tại Khoa Ngoại ngữ, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch thực tập giảng dạy cho sinh viên Đài Loan với các nội dung như: Hướng dẫn sinh viên tìm hiểu môi trường và phương pháp giảng dạy tại Đại học Thái Nguyên; Dự giờ tiết giảng của giảng viên lập kế hoạch thực tập, soạn giáo án và tập giảng; sinh viên giảng dạy theo phân công dưới sự giám sát và đánh giá, cho điểm của giảng viên hướng dẫn; tham gia các hoạt động ngoại khóa với sinh viên Khoa Ngoại ngữ chuyên ngành Tiếng Trung Quốc; Thi giảng và tổng kết đợt thực tập.

Đại diện trường Đại học Liên hiệp Quốc lập – Đài Loan, Bà Phan Ling Ling – GV dẫn đoàn trao quà kỷ niệm Khoa Ngoại ngữ

     Buổi hướng dẫn và làm thủ tục nhập học cho đoàn thực tập sinh diễn ra suôn sẻ, các thực tập sinh sau khi nghe phổ biến quy chế và làm các thủ tục nhập học đã ổn định chỗ ở và sẵn sàng cho một kỳ thực tập hiệu quả và ý nghĩa tại Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.

Ảnh lưu niệm kết thúc buổi gặp mặt và hướng dẫn thực tập cho đoàn thực tập sinh Đại loan tại Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN

Ảnh – Tin bài: Mai My

 

Chia sẻ: