Hoạt động Khoa học - Công nghệ

Hội thảo tập huấn “Dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh chuyển đổi số” tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và Đại học Bách khoa Laguna, Philippines, ngày 10/5/2023 tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “Dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Tham dự Hội thảo, đến từ Đại học Bách khoa Laguna, Philippines có sự hiện diện của TS. Mario R. Briones – Giám đốc, TS. Michelle B. Sarmiento  – Thư ký hội đồng, TS. Eden C. Callo – Phó Giám đốc phụ trách đào tạo, TS. Nimfa G. Dimaculangan – Trưởng ban Đối ngoại, Atty. Rushid Jay S. Sancon – Ban pháp chế và Jericho V. Asinas – Quản lý sinh viên

Về phía Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên có sự hiện diện của TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng, Th.S Trần Thị Thu Trang – Phó Trưởng khoa Khoa tiếng Anh cùng với các giảng viên Khoa tiếng Anh và sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh.

Hội thảo tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh các kiến thức về phương pháp dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh chuyển đổi số; Ứng dụng các phương pháp giảng dạy mới trong dạy và học nhằm tạo môi trường học có tương tác, nâng cao trải nghiệm học tập cho người học.

Tại Hội thảo các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh đã được lắng nghe các báo cáo từ các diễn giả đến từ Đại học Đại học Bách khoa Laguna, Philippines cũng như giảng viên Khoa tiếng Anh, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên với các chủ đề xoay quanh chuyển đổi số như: Tính đa dạng và hòa nhập trong ngôn ngữ tiếng Anh, Phương pháp Sư phạm kỹ thuật số trong giáo dục tiếng Anh, Cơ hội và thách thức trong giáo dục tiếng Anh, các phương pháp đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tiếng Anh.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Th.S Trần Thị Thu Trang – Phó Trưởng khoa Khoa tiếng Anh phát biểu đề dẫn

Eden C. Callo – Phó Giám đốc phụ trách đào tạo trình bày bài báo cáo với chủ đề Tính đa dạng và hòa nhập trong ngôn ngữ tiếng Anh

Michelle B. Sarmiento trình bày bài báo cáo với chủ đề Cơ hội và thách thức trong giáo dục tiếng Anh

Nimfa G. Dimaculangan trình bày báo cáo với chủ đề các phương pháp đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tiếng Anh

Giảng viên, sinh viên tương tác với diễn giả tại Hội thảo tập huấn

Đặng Thị Thanh Hương – trao chứng nhận và quà cho các diễn giả

Các diễn giả, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo tập huấn

Ảnh – Tin bài: Phạm Viết Ngọc

Chia sẻ: