Hoạt động Khoa học - Công nghệ

Hội thảo “Chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ các trường Đại học và Cao đẳng khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc – Thách thức và cơ hội”

Ngày 8/11/2014, tại Hội trường Trung tâm học liệu – ĐHTN, Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình Hội thảo “Chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ các trường Đại học và Cao đẳng khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc – Thách thức và cơ hội”.

Đến dự chương trình có ngài Lưu Tam Chấn – Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; TS. Vũ Thị Tú Anh – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý Đề án NNQG 2020; Ths. Bùi Đức Hiệp – Trưởng bộ phận chuyên môn ban quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; về phía các trường Đại học và Cao đẳng tham dự kỳ thi Olympic Ngoại ngữ và Hội thảo chuẩn đầu ra cho sinh viên có đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em sinh viên của các trường: Đại học Hải Phòng, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Hùng Vương – Phú Thọ, Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa, Đại học Tây Bắc, CĐ Sư phạm Bắc Ninh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; về phía Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN, đơn vị đăng cai tổ chức chương trình có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Ths. Trần Thị Nhi và TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, lãnh đạo các bộ phận chức năng, tổ bộ môn trong Khoa và toàn thể các CBGV, sinh viên tham dự chương trình.

PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chào mừng và khai mạc chương trình

TS. Vũ Thị Tú Anh – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý Đề án NNQG 2020 phát biểu tại chương trình Hội thảo

 

Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đáp ứng các yêu cầu chuẩn đầu ra về ngoại ngữ đối với sinh viên chuyên ngữ của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội, phục vụ cho sự phát triển của khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc và của đất nước trong công cuộc hội nhập quốc tế. Góp phần thực hiện mục tiêu Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 về chất lượng nguồn nhân lực ngoại ngữ của đất nước đến năm 2020. Bên cạnh đó tạo cơ hội cho giảng viên chuyên ngữ giao lưu, chia sẻ về phương pháp giảng dạy và các ý tưởng mới trong dạy và học ngoại ngữ.

Chương trình Hội thảo được chia ra làm hai phiên: phiên toàn thể và các phiên song song với chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Tại các phiên hội thảo này, các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận của các học giả, các nhà nghiên cứu đến từ các đơn vị: Đại học Hải Phòng, Đại học Hùng Vương, CĐSP Bắc Ninh, Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên và giáo viên tình nguyện người Trung Quốc tại Đại học Thái Nguyên.

TS. Nguyễn Thành Long – Giảng viên bộ môn tiếng Anh – Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN báo cáo tại phiên toàn thể

Các báo cáo Hội thảo tập trung vào các nội dung: Chuẩn đầu ra đối với sinh viên chuyên ngoại ngữ các trường đại học, cao đẳng khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc theo Đề án Quốc gia 2020: thách thức và cơ hội; Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ; Khung tham chiếu châu Âu (CEFR); Đổi mới chương trình đào tạo; Phương pháp giảng dạy mới; Các mô hình đào tạo mới, tiên tiến; Khai thác các nguồn lực cho dạy và học ngoại ngữ;  Nâng cao năng lực ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên chuyên ngữ.

TS. Phùng Thị Tuyết – giảng viên bộ môn tiếng Trung – Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN báo cáo tại Hội thảo

Ths. Nguyễn Thị Thu Thủy – CĐSP Bắc Ninh báo cáo tại Hội thảo

Các đại biểu, các học giả và các nhà nghiên cứu cùng Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin bài: Tổ TT-TV)

Chia sẻ: