Tin hợp tác quốc tế

Hội nghị giới thiệu chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn giữa Nhà trường và các đối tác tại Đài Loan, Trung Quốc

Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường A – Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức “Hội nghị giới thiệu chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn giữa Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN và các đối tác tại Đài Loan, Trung Quốc”.

Tham dự chương trình về phía khách mời có TS. Trần Huyền Anh – Đại diện Trường ĐH Nam Hoa – Đài Loan, TS. Bùi Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban HTQT – ĐHTN; Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Trần Thị Nhi – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN, Ths. Nguyễn Thị Thanh Bình – Tổ trưởng Tổ QLKH&HTQT, cùng với sinh viên các khóa chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung.

TS. Trần Thị Nhi – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trần Thị Nhi – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ-ĐHTN đã nhấn mạnh mục đích của chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn giữa Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN và đối tác Đài Loan, Trung Quốc là nhằm tạo cơ hội cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung và các sinh viên yêu thích ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung có môi trường tốt để thực hành ngôn ngữ, cải thiện kĩ năng nghe nói tại nước bản địa. Ngoài ra còn có ý nghĩa hoàn thiện kĩ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên tạo môi trường quốc tế hóa trong giảng dạy và học tập tại Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.

TS. Bùi Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban HTQT – ĐHTN chia sẻ kinh nghiệm du học của mình tại Hội nghị.

Trong Hội nghị, Cô Trần Huyền Anh đã giới thiệu sơ lược về Đài Loan và tổng quan trường ĐH Nam Hoa – Đài Loan với các chương trình học  ngắn hạn 1 kỳ , 1 năm và thực tập nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành tiếng Anh, Tiếng Trung với nhiều cơ hội tìm việc làm ngay sau khi kết thúc quá trình học tập và thực tập tại Đài Loan. Tại đây, cô cũng trực tiếp trò chuyện và giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên về các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn sau đại học, giúp sinh viên có thêm sự lựa chọn mới cho con đường phát triển sự nghiệp đang theo đuổi.

Cô Trần Huyền Anh giới thiệu về các khóa đào tạo tại Trường Đh Nam Hoa – Đài Loan

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tìm hiểu thông tin về chương trình trao đổi du học

Cũng trong chương trình, Ths. Nguyễn Thị Thanh Bình cùng với cán bộ chuyên viên tổ QLKH&HTQT giới thiệu tới sinh viên Khoa Ngoại ngữ các trường đối tác tại Trung Quốc như Trường ĐH Khoa học & Kỹ thuật điện tử Quế Lâm , Trường ĐH Khoa học kỹ thuật Quảng Tây và trường ĐH Hồng Hà – Vân Nam, Trung Quốc. Bên cạnh đó, các em sinh viên có cơ hội tham gia trải nghiệm các hoạt động giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây – Trung Quốc thông qua Chương trình Trại Đông Quốc tế tại TP Liễu Châu được tổ chức từ ngày 27/12/2016 đến ngày 08/01/2017.

Cô Nguyễn Thị Thanh Bình giới thiệu về các chương trình du học Trung Quốc

Hội nghị giới thiệu chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn giữa Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN và các đối tác tại Đài Loan, Trung Quốc đã kết thúc thành công tốt đẹp trong sự ủng hộ nhiệt liệt của toàn bộ khách mời tham dự. Đây quả thực là chương trình có ý nghĩa lớn trao cơ hội nâng cao chuyên ngành và giải quyết vấn đề việc làm cho hàng trăm sinh viên theo ngành Tiếng Anh và Tiếng Trung tại Khoa Ngoại ngữ. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành tới trường ĐH Nanhua, khách mời cùng tất cả các em sinh viên đã tới tham gia ủng hộ chương trình.

Tin bài – Ảnh: Mai My (TT-TV)