Hoạt động Khoa học - Công nghệ

Đánh giá nghiệm thu 02 đề tài khoa học và công nghệ cấp Đại học của TS. Quách Thị Nga và TS. Phùng Thị Tuyết và TS

Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2022 tại Phòng họp số 1 – Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức họp hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài Khoa học và Công nghệ cấp đại học của TS. Quách Thị Nga – Giảng viên Khoa tiếng Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ – ĐHTN và TS. Phùng Thị Tuyết – Trưởng phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường Ngoại ngữ – ĐHTN.

Đến tham dự cuộc họp có TS. Mai Anh Khoa, Phó Ban Khoa học công nghệ và Đối ngoại – ĐHTN, ThS. Trương Thị Hải Yến, Giáo viên tiếng Trung Quốc – Trường THPT Chuyên tỉnh Thái Nguyên và các thành viên trong hội đồng.

TS. Quách Thị Nga với đề tài: “Nghiên cứu xây dựng giáo trình biên phiên dịch tiếng Trung định hướng phát triển năng lực người học cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Đại học Thái Nguyên”. Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài diễn ra từ 13h30 phút đến 15h15 phút.

Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài của TS. Quách Thị Nga

TS. Phùng Thị Tuyết với đề tài: “Xây dựng ngân hàng ngữ liệu về các loại lỗi trong quá trình học tập tiếng Trung”. Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài diễn ra từ 15h30 phút đến 17h00 phút.

Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài của TS. Phùng Thị Tuyết

Đề tài có nội dung nghiên cứu phù hợp với mục tiêu đề tài. Nội dung trình bày nghiên cứu khoa học, sản phẩm nghiên cứu có ý nghĩa giá trị nghiên cứu học thuật, và có ứng dụng rất cao trong dạy học tiếng Trung.  Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội đồng nghiệm thu đề tài cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế đồng thời đưa ra một số góp ý để tác giả tiếp tục hoàn thiện đề tài được tốt hơn.

Ý kiến đánh giá của Hội đồng

Kết thúc buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất thông qua đề tài với kết quả đánh giá xếp loại Tốt.