Trường Ngoại ngữ tưng bừng chào đón tân sinh viên K46 nhập học

Ngày 9/9/2023, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đã tưng bừng chào đón gần 800 tân sinh viên khóa 46 nhập học . Từ 7h00 sáng, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí khẩn trương. Sự háo hức của các tân sinh viên cùng các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Theo kế hoạch, thời gian nhập học diễn ra từ ngày 9/9 đến hết ngày 11/9/2023.

Từ sáng sớm, không khí nhập học đã vô cùng sôi động, náo nhiệt. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường Đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Tại buổi nhập học, TS. Lê Hồng Thắng đã gửi đến toàn thể tân sinh viên lời chúc tốt đẹp: “Chúc các em có cuộc sống sinh viên với những trải nghiệm tuyệt vời, gặt hái được nhiều thành tích tốt trong thời gian học tập tại Nhà trường”.

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới tất cả Tân Sinh viên

Để các tân sinh viên làm thủ tục nhập học thuận lợi và nhanh chóng, nhà trường đã tiến hành công tác chuẩn bị và tiếp đón tân sinh viên một cách kỹ lưỡng, đồng thời ngay từ nhiều ngày trước, nhà trường đã thông báo kế hoạch nhập học, hướng dẫn thủ tục tới thí sinh qua email, điện thoại và giấy báo trúng tuyển.

Nhằm tạo điều kiện cho công tác thu nhận hồ sơ đầu năm học mới, các phòng ban chức năng của Nhà trường cùng các bạn tình nguyện viên của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên đã tích cực hỗ trợ và giúp đỡ cho các bạn tân sinh viên bằng việc hướng dẫn địa điểm, phân ra các khu tiếp nhận hồ sơ riêng, kiểm tra đối tượng ưu tiên, chế độ chính sách, tư vấn kỹ càng để các em có thể dễ dàng làm hồ sơ và đăng ký nhập học. Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ Cán bộ giảng viên Nhà trường và Đoàn Thanh niên, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và Tân sinh viên.

Không khí tại buổi nhập học

Chia sẻ niềm vui ngày nhập học, bạn Nguyễn Quang Huy – Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “Em rất bất ngờ và vui mừng khi mình là tân sinh viên của Nhà trường. Lý do em chọn xét tuyển vào trường là do có đam mê với ngoại ngữ từ nhỏ, em hi vọng khi trở thành tân sinh viên của ngôi nhà SFL, bản thân sẽ hòa nhập, học tập tốt và có nhiều trải nghiệm thời sinh viên đầy sắc màu”.

Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của Tân sinh viên và phụ huynh

Hi vọng rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày hôm nay, sẽ là động lực để các em sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện trong thời gian tới. Xin chúc các em sẽ có một tâm thế vững vàng bước vào năm học mới 2023 – 2024 hân hoan, tràn đầy năng lượng, ý chí, trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới, trở thành những sinh viên năng động, những con người có ích và thành công với những ước mơ, hoài bão của mình.

Ảnh – Tin bài: Linh Chi