Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên vinh dự được nhận Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA

Sáng ngày 13/4/2023, tại Đại học Thái Nguyên các Thầy Cô cán bộ, giảng viên cùng sinh viên Trường Ngoại ngữ rất vinh dự được đón nhận “Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA”.

AUN (ASEAN University Network) là tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN. AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo Sư phạm Tiếng Anh của Trường Ngoại ngữ được cấp “Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA” trong đợt đánh giá CTĐT lần thứ 293 của AUN-QA được diễn ra từ ngày 05/9/2022 đến 09/9/2022, trải qua rất nhiều các hoạt động kiểm định: khảo sát trực tuyến bao gồm phỏng vấn các bên liên quan như nhà tuyển dụng sử dụng lao động, cựu sinh viên, giảng viên, sinh viên, lãnh đạo khoa bộ môn và nhóm viết báo cáo tự đánh giá, khảo sát cơ sở vật chất qua livestream, nghiên cứu hồ sơ minh chứng,….

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: “…., việc từng bước nâng cao chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế là hướng đi đúng trong hoạt động Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo”.

PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình.

Thông qua kết quả đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, từng bước khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã được hội nhập, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Khu vực.

Đại diện Đại học Thái Nguyên trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

TS. Nguyễn Thị Minh Loan, Trưởng khoa Khoa Tiếng Anh – Trường Ngoại ngữ phát biểu.

Thay mặt Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng khoa Khoa Tiếng Anh đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc ĐHTN, sự giúp đỡ của các Ban Chức năng thuộc ĐHTN, cảm ơn các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, các cựu sinh viên đã đồng hành cùng Nhà trường hoàn thành tốt chương trình đánh giá.

Trong thời gian tới, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển mạnh các chương trình hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng, hội nhập quốc tế, trở thành cơ sở đào tạo ngoại ngữ uy tín.

Ban Giám hiệu cùng Các Thầy, cô Trường Ngoại ngữ rất phấn khởi đón nhận Chứng nhận.

(Phòng QLKH&ĐN – TNN)