Người học

Trường Ngoại ngữ khai giảng lớp Đại học ngành sư phạm tiếng Anh hình thức vừa làm vừa học tại Trường Cao đẳng Yên Bái

Chiều ngày 17/02/2023, Trường Cao đẳng Yên Bái phối hợp với Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên khai giảng lớp Đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh hệ vừa làm vừa học (VLVH) theo Nghị quyết số 41 của Hội đồng nhân dân tỉnh về một số chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Dự lễ khai giảng, về phía Trường Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Cao Việt Dũng – Phó trưởng Phòng Phòng Đào tạo và Quản lý Người học, ThS. Nguyễn Huy Hùng – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo và Quản lý Người học, ThS. Trần Thị Thu Trang – Phó trưởng Khoa tiếng Anh. Về phía UBND tỉnh Yên Bái có ông Nguyễn Văn Trọng – Giám đốc Sở Nội vụ. Đại diện Trường Cao đẳng Yên Bái có ông Đặng Đình Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo và trưởng, phó các phòng ban của Nhà trường.

Tại buổi lễ, Ths. Cao Việt Dũng – Phó Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý người học công bố Quyết định về việc công nhận thí sinh trúng tuyển đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh hệ vừa học vừa làm.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Theo đó, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên trước đây là khoa Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Năm 2020, khoa Ngoại ngữ được nâng cấp thành Trường Ngoại ngữ với chức năng chuyên đào tạo ngoại ngữ trình độ đại học và sau đại học, quy mô hơn 4.000 sinh viên. Thầy mong muốn các bạn sinh viên sẽ nỗ lực trong quá trình học tập và đạt kết quả cao nhất.

TS. Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ – ĐHTN phát biểu tại buổi lễ

Lớp Đại học ngành Sư phạm tiếng Anh hệ VLVH có 30 sinh viên đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển ở 5 trường trên địa bàn tỉnh Yên Bái gồm Trường THPT Trạm Tấu, Trường THPT Púng Luông, Trường THPT Mù Cang Chải, Trường phổ thông dân tộc nội trú Miền Tây và Trường phổ thông dân tộc nội trú Tỉnh Yên Bái.

Ông Nguyễn Văn Trọng – Giám đốc Sở Nội vụ Yên Bái phát biểu tại buổi Lễ

Ông Đặng Đình Thắng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Yên Bái phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên trúng tuyển phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Các sinh viên này được tỉnh hỗ trợ 100% học phí và hưởng trợ cấp 3.630.000đ/tháng theo ngân sách của tỉnh Yên Bái. Sau thời gian đào tạo các sinh viên ra trường được tỉnh ưu tiên phân công về quê hương công tác. Đây là lớp Đại học ngành sư phạm tiếng Anh hệ VLVH đầu tiên của tỉnh nhằm bổ sung nguồn nhân lực giáo viên tiếng anh ở các cơ sở giáo dục nhất là 2 huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Ảnh – Tin bài: Phòng Đào tạo và Quản lý người học

Hiệu đính: Linh Chi