Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên tổ chức khai giảng, nhập học cho 30 sinh viên Học viện Văn Sơn, Trung Quốc và trao đổi, hợp tác với Học viện Văn Sơn trong thời gian tới

Sáng ngày 06/9/2023, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khai giảng và nhập học cho 30 sinh viên Học viện Văn Sơn, Trung Quốc sang học Tiếng Việt và trải nghiệm văn hoá Việt Nam tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.

Các thầy cô Trường Ngoại ngữ và Học viên Học viện Văn Sơn chụp ảnh tham dự buổi Khai giảng

Đến thăm và làm việc với Nhà trường đại diện Học viện Văn Sơn, Trung Quốc có Cô Luan Yuhui (栾育惠) – Trưởng phòng Phòng nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Việt – Trưởng đoàn; Cô Ye Chengjie (叶成) – Phó Chủ nhiệm Phòng Quản lý Thực nghiệm Viện Nhân văn và Truyền thông, cùng 30 sinh viên của Học Viện Văn Sơn – Trung Quốc.

Các chuyên gia đoàn Học viện Văn Sơn – Trung Quốc

Đón tiếp và làm việc với Học viện Văn Sơn, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Nguyễn Danh Nam – Trưởng ban Ban Đào tạo – Đại học Thái Nguyên; đại diện Ban Kế hoạch tài chính – Đại học Thái Nguyên, Ban Quản lý KTX – Đại học Thái Nguyên. Về phía Trường Ngoại ngữ – ĐHTN có TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lưu Quang Sáng, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và Quản lý người học; Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại; Phòng Tổng hợp; Khoa Tiếng Trung Quốc; Khoa Khoa học cơ bản.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, TS. Lê Hồng Thắng đã nhấn mạnh tình đoàn kết giữa hai trường đã có bề dày từ hơn 10 năm qua và mong muốn hai bên ngày càng có nhiều chương trình hợp tác, trao đổi, gắn kết và bền vững hơn. Nhà trường rất vui mừng chào đón và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Học viện Văn Sơn trong nhiều năm qua đã luôn tin tưởng, dành tình cảm đặc biệt tới Nhà trường.

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Cô Luan Yuhui (栾育惠) – Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Việt – Trưởng đoàn Học viện Văn Sơn cũng phát biểu, cô rất vui mừng trước sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của Nhà trường. Cô Luan Yuhui mong muốn hai bên sẽ ngày càng có nhiều chương trình hợp tác trao đổi. Trong thời gian học tập tại Nhà trường, các em sinh viên của Học viện sẽ được quản lý chặt chẽ và sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Nhà trường. Cô nhắc nhở, dặn dò các em sinh viên của Học viện phải tuân thủ mọi quy định, nội quy của Nhà trường.

Luan Yuhui (栾育惠) – Trưởng phòng Phòng nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Việt – Trưởng đoàn phát biểu

Lễ Khai giảng được diễn ra trong khuôn khổ ngắn gọn, phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn đúng quy định, tạo không khí tươi vui, phấn khởi, gặp gỡ, động viên 30 sinh viên Học viện Văn Sơn, hướng dẫn những thủ tục, quy định, nội quy cần thiết để đáp ứng nội dung trong chương trình học tập sắp tới.

Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo Trường Ngoại ngữ và Đoàn Học viện Văn Sơn – Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi Lễ Khai giảng là chương trình làm việc, họp bàn, trao đổi và hợp tác giữa Trường Ngoại ngữ và Học viện Văn Sơn trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học, các điểm mạnh của từng trường và mong muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác, tiếp tục trao đổi, ký kết các MOA mở ra sự hợp tác bền vững giữa hai trường.

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận của 02 đơn vi

Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp mở ra sự hợp tác bền vững giữa hai trường. Hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa, giúp sinh viên có điều kiện học tập ngôn ngữ, trải nghiệm văn hóa hiệu quả hơn, không chỉ khẳng định uy tín, vị thế và sứ mệnh của Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên trong đào tạo, nghiên cứu mà còn là nơi giao lưu hội tụ văn hóa quốc tế đồng thời thúc đẩy vươn tới một tầm cao mới, phát triển toàn diện, bền vững trên nhiều lĩnh vực hợp tác đối ngoại.

Ảnh: Linh Chi

Tin bài:  Dương Thị Thu Hiền