Chương trình đào tạo

Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên khai mạc khảo sát chính thức đánh giá 03 chương trình đào tạo trình độ đại học: Ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh

Ngày 05/4/2024, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học: Ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh cùng Ban Giám hiệu, đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn và giảng viên Trường Ngoại ngữ – ĐHTN

Dự khai mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) có: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm – Trưởng đoàn đánh giá; cùng TS. Phạm Xuân Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm – Giám sát đoàn đánh giá cùng các thành viên trong đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN).

Về phía Đại học Thái Nguyên có Phó Trưởng ban Ban Đào tạo và quản lý người học – Ths. Nguyễn Thị Thu Hương; Ban Giám hiệu Trường Ngoại ngữ cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các phòng, khoa có liên quan đến chương trình kiểm định; các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá;

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh cùng Ban Giám hiệu Nhà trường

Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh – Cán bộ Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN – Giám sát đọc

Quyết định thành lập Đoàn ĐGN

Phát biểu khai mạc Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN – PGS.TS. Nguyễn Phương Nga

Phát biểu khai mạc PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN đã nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn trong thời gian tới.

Buổi làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN

Theo quy định tại Thông tư số 38/2013/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp; Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, đánh giá ngoài chương trình đào tạo là quá trình khảo sát, đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để xác định mức độ chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học nói chung và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các trường đại học có cơ hội xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo một cách có hệ thống. Từ đó, điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp, cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

TS. Lê Hồng Thắng Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ phát biểu tại buổi khai mạc

Công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục luôn được Trường Ngoại ngữ coi trọng. Thông qua quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài, sẽ có cơ hội đánh giá tổng quan toàn diện các mặt hoạt động của Nhà trường, từ đó phát huy các thế mạnh, khắc phục những điểm tồn tại và tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao chất lượng đào tạo của 03 chương trình, tiếp tục khẳng định giá trị, thương hiệu, uy tín của Nhà trường đối với người học và xã hội.

TS. Phùng Thị Tuyết trình bày tổng quan về 03 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm Tiếng Trung Quốc.

TS. Phùng Thị Tuyết trình bày tổng quan về 03 chương trình đào tạo

Trong thời gian làm việc chính thức từ ngày 05/4 – 11/4/2024 tại Trường Ngoại ngữ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành: Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh; phỏng vấn Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo, trưởng bộ môn các ngành; phỏng vấn cán bộ, giảng viên thuộc các ngành; phỏng vấn sinh viên các ngành học; tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo bậc đại học tại Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN

Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo của Trường Ngoại ngữ sẽ được Đoàn đánh giá ngoài trình bày trong phiên bế mạc ngày 11/4/2024. Trước đó, ngày 25/3/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá chương trình đào tạo đã đến khảo sát sơ bộ tại Trường Ngoại ngữ theo trình tự triển khai đánh giá ngoài được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc với các giảng viên

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường Ngoại ngữ:

Đoàn chuyên gia ĐGN phỏng vấn Nhóm chuyên viên, kỹ thuật viên, nhân viên,

cán bộ Đoàn thể của các đơn vị phụ trách 03 CTĐT của Nhà trường

Đoàn chuyên gia ĐGN phỏng vấn sinh viên các khóa

Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc tại các phiên phỏng vấn

Đoàn chuyên gia ĐGN phỏng vấn nhóm Giảng viên của các CTĐT

Đưa tin: Dương Hiền