Công khai

Thúc đẩy hợp tác quốc tế – Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên tiếp tục tổ chức chương trình khai giảng học tập và trải nghiệm cho 35 lưu học sinh Học viện Văn Sơn – Trung Quốc

Xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế là một trong những công tác dành được nhiều sự quan tâm của Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên (Trường Ngoại ngữ) trong những năm gần đây.

Sáng nay (11/9/2024), Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình khai giảng và nhập học cho 35 lưu học sinh Học viện Văn Sơn – Trung Quốc sang học tiếng Việt và trải nghiệm văn hoá Việt Nam tại Trường Ngoại ngữ.

Chương trình Khai giảng học tập và trải nghiệm của lưu học sinh Học viện Văn Sơn – Trung Quốc

Đến thăm và làm việc với Nhà trường đại diện Lãnh đạo Học viện Văn Sơn – Trung Quốc có: Ông 杨汝华 (Dương Nhữ Hoa), Phó Bí thư Đảng ủy Học Viện Văn Sơn; Bà 马娅丽 (Mã Á Lệ), Phó Bí thư Đảng ủy Viện Nhân văn và Truyền thông; Ông 吴阳 (Ngô Dương), Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; Bà 谢进花 (Tạ Tiến Hoa), Trưởng phòng giảng dạy tiếng Trung Quốc tế, Viện Nhân văn và Truyền thông, cùng 35 lưu học sinh của Học Viện Văn Sơn – Trung Quốc.

Lãnh đạo đoàn Học viện Văn Sơn – Trung Quốc

Đón tiếp và làm việc với Học viện Văn Sơn, về phía Đại học Thái Nguyên có: PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc – Đại học Thái Nguyên; đại diện Ban Đào tạo và Quản lý người học, Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại. Về phía Trường Ngoại ngữ – ĐHTN có: TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lưu Quang Sáng, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và Quản lý người học; Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại; Phòng Tổng hợp; Khoa Tiếng Trung Quốc; Khoa Khoa học cơ bản thuộc trường.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và Trường Ngoại ngữ tham dự buổi Lễ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình khai giảng của sinh viên Trường Ngoại ngữ – với những bài hát tiếng Trung nhẹ nhàng, sâu lắng đã đem đến cho chương trình khai giảng không khí vui vẻ, hào hứng hơn.

Văn nghệ chào mừng chương trình khai giảng

Phát biểu, chúc mừng lẵng hoa tươi thắm tại chương trình khai giảng, PGS.TS Trần Thanh Vân đã nhấn mạnh về hợp tác quốc tế trong thời đại công nghệ 4.0. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, chương trình giao lưu, chia sẻ hợp tác và trao đổi sinh viên nước ngoài giữa Đại học Thái Nguyên và các trường đại học là vô cùng cần thiết. Mối quan hệ giữa Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Ngoại ngữ nói riêng với Học viện Văn Sơn – Trung Quốc là biểu tượng đẹp của tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc. Đại học Thái Nguyên rất vui mừng chào đón và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Học viện Văn Sơn trong nhiều năm qua đã luôn tin tưởng, dành nhiều tình cảm đặc biệt ưu ái với cho toàn Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc – Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình khai giảng

PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc – Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng tại chương trình khai giảng

Ông 杨汝华 (Dương Nhữ Hoa), Phó Bí thư Đảng ủy Học Viện Văn Sơn – Trưởng đoàn Học viện Văn Sơn phát biểu, ông rất vui mừng trước sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của Nhà trường. Ông cũng mong muốn hai bên sẽ ngày càng có nhiều chương trình hợp tác trao đổi. Trong thời gian học tập tại Nhà trường, các em sinh viên của Học viện sẽ được sự giám sát, quản lý chặt chẽ và sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Nhà trường. Ông nhắc nhở, dặn dò các em sinh viên của Học viện phải tuân thủ mọi quy định, nội quy mà Nhà trường đã đề ra.

Ông 杨汝华 (Dương Như Hoa), Phó Bí thư Đảng ủy Học Viện Văn Sơn Trưởng đoàn Học viện Văn Sơn phát biểu

Cũng tại chương trình, ThS. Nguyễn Phương Thủy – Trưởng khoa Khoa học cơ bản – Trường Ngoại ngữ trình bày khái quát về chương trình học tập của lưu học sinh trong khóa học này và báo cáo những kết quả đạt được của khóa học trước năm 2023.

ThS. Nguyễn Phương Thủy – Trưởng khoa Khoa học cơ bản – Trường Ngoại ngữ trình bày báo cáo

Đại diện lưu học sinh Trung Quốc – Em 唐伟 (Đưỡng Vĩ) đã phát biểu tại chương trình khai giảng, hứa sẽ thực hiện tốt những nội quy đã đề ra của nhà trường và hoàn thành tốt khóa học.

Em 唐伟 (Đường Vĩ) – Lưu học sinh Trung Quốc phát biểu tại chương trình

Chương trình khai giảng được diễn ra trong khuôn khổ ngắn gọn, phù hợp, đảm bảo an toàn đúng quy định tạo không khí tươi vui, phấn khởi, nhằm gặp gỡ, động viên 35 lưu học sinh Học viện Văn Sơn, đồng thời hướng dẫn các em những thủ tục, quy định, nội quy cần thiết để đáp ứng đúng nội dung trong chương trình học tập sắp tới. Sau chương trình khai giảng là buổi làm việc, họp bàn, trao đổi và hợp tác giữa Trường Ngoại ngữ và Học viện Văn Sơn trong thời gian tới.

Chương trình làm việc, họp bàn, trao đổi và hợp tác giữa Trường Ngoại ngữ và Học viện Văn Sơn

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học, điểm mạnh của từng trường và mong muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác, tiếp tục trao đổi, ký kết các MOA mở ra sự hợp tác bền vững giữa hai trường.

Trao đổi thỏa thuận hợp tác

Thành công của chương trình khai giảng và buổi làm việc ký kết hợp tác không chỉ khẳng định uy tín, vị thế và sứ mệnh của Trường Ngoại ngữ trong đào tạo, nghiên cứu mà còn là nơi giao lưu hội tụ văn hóa của các trường quốc tế đồng thời thúc đẩy vươn tới một tầm cao mới, phát triển toàn diện, bền vững trên nhiều lĩnh vực hợp tác quốc tế.

Lãnh đạo Trường Ngoại ngữ và Học viện Văn Sơn tại buổi làm việc

Đưa tin: Dương Hiền