Cán bộ, giảng viên, NLĐ

Tập huấn kỹ năng khởi nghiệp và chuyển đổi số trong giáo dục đại học cho sinh viên Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên”

Từ ngày 21/3/2023 – 24/3/2023, 03 diễn giả đến từ Đại học Công nghệ Opole, Ba Lan và Đại học Công nghệ Queensland, Úc tập huấn kỹ năng khởi nghiệp và chuyển đổi số trong giáo dục đại học cho sinh viên Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên. Tham dự Chương trình tập huấn 80 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Song ngữ Trung Anh, Anh Hàn và Pháp Anh và sự hiện diện của TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng khoa Khoa tiếng Anh, cùng các Thầy, Cô giảng viên tiếng Anh.

Đặng Thị Thanh Hương chia sẻ tại Chương trình

Tại chương trình tập huấn, TS. Shaun Nykvist chia sẻ về vai trò của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các kỹ năng cần thiết mà giảng viên và sinh viên cần chuẩn bị để có thể thích ứng nhanh nhất với sự thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh giáo dục đại học.

TS. Shaun Nykvist, Đại học Công nghệ Queensland – Úc.

 

GS.TS. Leszek Karczewski và TS. Roman Śmietański chia sẻ với giảng viên và sinh viên Nhà trường tổng quan về Đại học công nghệ Opole Ba Lan, các chủ đề về kỹ năng khởi nghiệp mà sinh viên cần có. Trong đó hai diễn giả nhấn mạnh về nội dung đạo đức trong kinh doanh, các kỹ năng cần có của 1 nhà lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp.

GS.TS. Leszek Karczewski (bên trái) và TS. Roman Śmietański (bên phải) đến từ Đại học Công nghệ Opole Ba Lan chia sẻ tại chương trình

Chương trình tập huấn đã cung cấp cho giảng viên và sinh viên những kiến thức cơ bản về kỹ năng khởi nghiệp; các kỹ năng chuyển đổi số trong giáo dục đại học; giảng viên được tiếp cận các phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người học cũng như của xã hội; ứng dụng chuyển đổi số trong dạy và học nhằm tạo môi trường học có tương tác, nâng cao trải nghiệm học tập cho người học…

Nội dung chương trình tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng và tương tác tích cực đến từ giảng viên và sinh viên, qua đó góp phần nâng cao về các kiến thức khởi nghiệp, các kỹ năng về chuyển đổi số trong giáo dục đại học cho giảng viên và sinh viên trong Nhà trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Chương trình tập huấn:

Ảnh – Tin bài: Linh Chi

Chia sẻ: