Sôi nổi vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Việt – Hàn

GD&TĐ – Ngày 6/5, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Tiếng hát Việt – Hàn và Sáng tác lời Việt cho bài hát Hàn Quốc”.

Sôi nổi vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Việt – Hàn.

Tham dự chương trình có Ông Ryu Seok Hun – Giám đốc Công ty TNHH Best in Korea Việt Nam. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Viết Khanh Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Cùng sự góp mặt của các thành viên Ban Giám khảo Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn, Ca sĩ Thanh Thanh Hiền, Ca sĩ người viết lời bài hát – Á hậu xinh đẹp Kim Jang-mi, Soprano Kim Yoon Ji; đông đảo sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Chương trình nhằm nâng cao tình đoàn kết và tăng cường giao lưu, trao đổi văn hoá giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên thể hiện tài năng âm nhạc và tìm hiểu âm nhạc và văn hoá hai nước. Qua đó tìm kiếm, phát hiện những giọng hát hay, tạo sân chơi âm nhạc hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích âm nhạc Việt Nam – Hàn Quốc.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Âm nhạc với vai trò là sứ giả ngoại giao đã làm nên một sự kết nối tuyệt vời giữa Việt Nam với bè bạn quốc tế. Cuộc thi “Tiếng hát Việt Hàn” sẽ mang tới không chỉ tình yêu nghệ thuật âm thanh, giai điệu trong học sinh, sinh viên mà còn là những cuộc đối thoại giữa các nền văn hóa để hiểu biết và kết nối nhau trong tình hữu nghị ấm áp Việt Nam – hàn Quốc.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Âm nhạc với vai trò là sứ giả ngoại giao đã làm nên một sự kết nối tuyệt vời giữa Việt Nam với bè bạn quốc tế. Cuộc thi “Tiếng hát Việt Hàn” sẽ mang tới không chỉ tình yêu nghệ thuật âm thanh, giai điệu trong học sinh, sinh viên mà còn là những cuộc đối thoại giữa các nền văn hóa để hiểu biết và kết nối nhau trong tình hữu nghị ấm áp Việt Nam – Hàn Quốc.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình.

Qua đó, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết khăng khít, sâu đậm giữa Việt Nam và Hàn Quốc và thiết thực kỷ niệm 31 năm thiết lập mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Mong rằng cuộc thi sẽ là một cơ hội để giao lưu thể hiện tài năng và bản sắc Việt – Hàn nhằm tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã biểu diễn 16 tiết mục, trong đó 15 tiết mục đơn ca và 1 tiết mục tốp ca. Ban Giám khảo đã chọn ra 4 tiết mục tiêu biểu nhất, trao 1 Giải Đặc biệt trị giá 40 triệu đồng, 1 Giải Vàng trị giá 30 triệu đồng, 1 Giải Bạc trị giá 20 triệu đồng và 1 Giải thí sinh được yêu thích nhất trị giá 10 triệu đồng và 2 giải KBS-WA.

Dịp này, Công ty MC VIETNAM HOLDINGS CHANG YOUNG tài trợ – Đại diện là Chủ tịch CHOI CHANG YOUNG đã trao tặng 40 quyển sách tiếng Hàn cho phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang.

(Báo Giáo dục và thời đại, 07/5/2023)