Sinh viên

Sinh viên SFL-TNU tham dự Hội thi Olympic Ngoại ngữ khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc

Trong hai này 04 – 05/11/2016, Hội thi Olympic Ngoại ngữ sinh viên giữa các trường trong Khối diễn ra vô cùng hấp dẫn tại Hội trường F301 của Trường đại học Dân lập Hải Phòng.

Tham gia Hội thi Olympic Ngoại ngữ sinh viên là 24 gương mặt ưu tú (18 SV thi tiếng Anh, 6 SV thi tiếng Trung) của các trường ĐH Thái Nguyên, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Hải Phòng, ĐH Hồng Đức, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và ĐH Dân lập Hải Phòng.

Đoàn Khoa Ngoại ngữ – ĐHTN do Cô Trần Thị Nhi – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ làm trưởng đoàn, cùng với hai cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà (tiếng Anh), Phạm Thị Minh Tâm (tiếng Trung) và 12 sinh viên ưu tú của Khoa Ngoại ngữ tới tham dự Hội thi.

Cuộc thi “Olympic Ngoại ngữ” góp phần nâng cao việc học tập và bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ, tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, kỹ năng, hội nhập, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp, tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên. Đây là cơ hội để các sinh viên yêu ngoại ngữ giao lưu, học hỏi và thể hiện tình yêu với ngôn ngữ mình yêu thích, cũng như tăng thêm tình đoàn kết giữa sinh viên các trường trong Khối.

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị  – Hiệu trưởng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tặng hoa và cờ lưu niệm

cho các trường tham gia Hội thi

Tại Hội thi, chiều ngày 04/11, thí sinh các trường so tài qua phần kỹ năng Nghe – Đọc – Viết. Sáng 05/11, các thí sinh có mặt tại Hội trường F301- ĐH Dân lập Hải Phòng tranh tài quyết liệt ở phần thi Hùng biện & Tài năng sinh viên tiếng Anh và tiếng Trung. Cả khán phòng như nóng bừng lên với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cho các đội thi.

Sau hai ngày các sĩ tử tranh tài quyết liệt tại Hội thi “Olympic Ngoại ngữ sinh viên” đã tìm ra chủ nhân xứng đáng cho các giải thưởng, trong đó sinh viên SFL-TNU đã giành được nhiều giải thưởng xuất sắc của Hội thi như:  Giải Nhất Toàn đoàn; Giải nhất kỹ năng Nghe tiếng Anh: SV Nguyễn Thùy Linh; Giải nhì phần thi Tài năng (Trần Trung Hải, Đào Đình Mạnh, Lã Đại Thành, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Công Minh, Lộc Thị Hồng Phượng); Giải ba kỹ năng Nghe tiếng Anh: SV Lộc Thị Hồng Phượng; Giải ba kỹ năng Viết tiếng Anh: Nguyễn Thùy Linh; Giải ba kỹ năng Đọc tiếng Anh: SV Nguyễn Công Minh; Giải ba bài thi tổng hợp tiếng Trung: SV Phạm Ngọc Huy. Đây là thành tích đáng khen ngợi của sinh viên chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, cũng như khẳng định sự thông minh, tài năng của sinh viên SFL-TNU.

Hội thi “Olympic Ngoại ngữ sinh viên” diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức cuộc thi đã đem đến cho các bạn sinh viên các trường cao đẳng, đại học khu vực miền núi và duyên hải phía bắc nói chung, đặc biệt sinh viên Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên nói riêng một cuộc thi bổ ích, ý nghĩa, giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh, tiếng Trung phát triển môi trường giao tiếp – hội nhập tốt, nhằm đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tin bài: Vũ Mai My

Ảnh: Nguyễn Thị Hồng Hà