Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên

Ngô Xuân Hương – Sinh viên Ngoại ngữ cùng đội tuyển Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã xuất sắc giành Giải Nhất chung kết cuộc thi “Ánh sáng soi đường 2021” khu vực phía Bắc.

Đội trưởng Ngô Xuân Hương – sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc B-K41, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên cùng đội tuyển Tỉnh đoàn Thái Nguyên xuất sắc giành giải Nhất vòng thi khu vực miền Bắc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến vào 9h30 ngày 01/7/2021. Gồm 3 đội tuyển tham gia tranh tài: Đội tuyển tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn Khối cơ quan Trung ương.

Tại vòng thi miền Bắc, các đội tuyển phải tham gia thi đấu 2 nội dung: thiết kế sản phẩm truyền thông và thi đối kháng sân khấu. Tại nội dung thi đối kháng sân khấu, các đội tuyển trải qua 4 phần gồm: Dấu chân phía trước, Đi tìm chân lý, Ánh sáng soi đường, Niềm tin tất thắng.

Cuộc thi trải qua những giây phút vô cùng gay cấn, với sự cố gắng ở những phần thi cuối, đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đã vượt lên và giành giải Nhất khu vực miền Bắc với tổng điểm 685 điểm, Giải Nhì thuộc về Đoàn TN Bộ Công an, Đoàn KCQ TW đạt giải Ba. Với kết quả trên, Đội tuyển tỉnh Thái Nguyên bước vào vòng thi chung kết toàn quốc vào giữa tháng 7/2021.

Với Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, sinh viên Ngô Xuân Hương đã trở thành niềm tự hào của tập thể CBGV, sinh viên Trường. Những nỗ lực rèn luyện của Hương cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy cô đã mang về kết quả vượt hơn sự mong đợi qua từng vòng thi. Được biết, sinh viên Ngô Xuân Hương là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu tại Trường với nhiều thành tích ấn tượng trước đó như:

– Thành viên đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đoạt giải Nhì Hội thi “Ánh sáng soi đường” toàn quốc lần III năm 2019

– Là UV BCH Hội Sinh viên Trường, chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt.

– Nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sinh viên xuất sắc tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

– Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh Thái Nguyên năm 2028 – 2019, và những thành tích khác.

Qua đó những thành tích trên, một lần nữa khẳng định trí tuệ, sự quyết tâm cao của bản thân nói riêng và khẳng định tinh thần tuổi trẻ trường Ngoại ngữ nói chung. Trường Ngoại ngữ xin chúc mừng Đội tuyển Tỉnh Đoàn Thái Nguyên với kết quả chung kết cuộc thi “Ánh sáng soi đường 2021” khu vực phía Bắc vừa qua, và chúc cho đội tuyển đạt được thành tích cao trong vòng chung kết toàn quốc sắp tới.

Tin bài: Vũ Mai My