Trường Ngoại ngữ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 01 năm 2023

Sáng ngày 28/6/2023, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đợt 01 năm 2023.

Lễ tốt nghiệp đại học là sự kiện quan trọng trong đời mỗi sinh viên, đánh dấu sự kết thúc của quá trình học tập Đại học. Trở thành Tân cử nhân – đây là bước ngoặt đầu tiên bước vào đời, mỗi sinh viên sẽ bước sang chặng đường mới, với trí tuệ, nhiệt huyết của mình phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) có TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng ban Ban Đào tạo. Về phía Trường Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, các thầy cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của các Tân cử nhân cùng gia đình, bạn bè, người thân tới dự và chúc mừng các em.

TS. Lưu Quang Sáng phát biểu tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lưu Quang Sáng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng, đồng thời biểu dương sự nỗ lực bền bỉ và ý chí quyết tâm của các Tân Cử nhân đã xuất sắc hoàn thành chặng đường chinh phục tri thức trong suốt thời gian rèn luyện tại Nhà trường và hy vọng trong tương lai các em sẽ luôn tiếp tục học hỏi, hoàn thiện bản thân, tích cực vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn, luôn có sự đổi mới sáng tạo để phù hợp với sự vận động và phát triển của xã hội đồng thời hội nhập với sự phát triển của thị trường lao động hiện nay.

TS. Lê Hồng Thắng trao Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên

Tại buổi Lễ, được sự uỷ quyền của Giám đốc Đại học Thái Nguyên – TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho sinh viên Nguyễn Công Duy – Lớp Sư phạm tiếng Anh K40 có hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã nỗ lực vượt khó và đạt thành tích cao trong học tập.

Sinh viên Phạm Thị Thu đại diện cho 148 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các Tân cử nhân của Nhà trường, bạn Phạm Thị Thu – Lớp Song ngữ Trung Anh K41 đã gửi tặng Thầy Hiệu trường cùng các Thầy cô giáo và CBVC Nhà trường bó hoa tươi thắm, đồng thời cũng bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi trở thành Tân cử nhân chuyên ngành Song ngữ Trung Anh. Phạm Thị Thu đã chia sẻ về ước mơ và mục tiêu của bản thân khi lựa chọn chuyên ngành này. Với những kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập tại Nhà trường đã giúp em cảm thấy tự tin bước ra thế giới rộng lớn bắt đầu một hành trình mới và đồng thời gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, bạn bè, người thân đã là chỗ dựa tinh thần vững chắc, sát cánh và ủng hộ các em vượt qua mọi thử thách.

Theo số liệu khảo sát trực tiếp, hiện tại 95,3% sinh viên đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, 4,7% các em còn lại trả lời đang lựa chọn vị trí làm việc phù hợp; tiếp tục tham gia chương trình học tập nâng cao; chủ động mở trung tâm, chủ động khởi nghiệp,…

Kết thúc buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng ban Ban Đào tạo – đại diện Đại học Thái Nguyên cùng với Ban Giám hiệu Nhà trường lên chúc mừng và trao bằng tốt nghiệp cho từng sinh viên.

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đã diễn ra thành công, trang trọng, ấm áp và tràn đầy cảm xúc, đánh dấu mốc quan trọng, mở ra chặng đường mới với kì vọng mới.

(Truyền thông – SFL)