Cán bộ, giảng viên, NLĐ

Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, thực hiện thắng lợi công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy khóa 45 năm 2022. Chiều ngày 12/10/2022, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 tại Trung tâm Hội nghị – Đại học Thái Nguyên.

Về phía đại biểu lãnh đạo cơ quan, đơn vị khách mời tham dự có sự hiện diện của PGS. TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Ban Công tác Học sinh sinh viên – Đại học Thái Nguyên, PGS. TS Nguyễn Danh Nam – Trưởng Ban Ban Đào tạo –  Đại học Thái Nguyên, Ông Nguyễn Hồ Vinh – Đại diện Công ty bảo hiểm PVI Thái Nguyên, Bà Triệu Thị Yến Hạnh – Phó Giám đốc Phòng giao dịch Tân Thịnh, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Thái Nguyên.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lưu Quang Sáng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Cùng toàn thể lãnh đạo các Phòng ban chức năng, các Khoa chuyên môn và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Trường Ngoại ngữ

Đại diện các doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, TS. Lê Hồng Thắng khẳng định: Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ viên chức, năm học 2021 – 2022 Trường Ngoại ngữ đã tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò, thương hiệu của mình trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. Cơ sở vật chất được cải thiện, công tác tuyển sinh duy trì ổn định với hàng nghìn thí sinh đăng ký mỗi năm, chương trình đào tạo ngày càng được hoàn thiện hơn trên cơ sở đáp ứng chuẩn đầu ra theo nhu cầu xã hội. Với sự cố gắng và nỗ lực đó năm học vừa qua, Trường Ngoại ngữ đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu thi đua và nhiều phần thưởng cao quý của các tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trao tặng. Thông qua nội dung phát biểu, thầy Hiệu trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo, CBGV chung sức đồng lòng, phát huy tính tự chủ, cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường, giáo dục, hỗ trợ và giúp đỡ các em sinh viên bằng trách nhiệm, tình yêu thương và bằng những hành động cụ thể. Sau nội dung phát biểu khai mạc TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Phát biểu chúc mừng, thay mặt cho lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý đại biểu thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã có mặt tại buổi lễ khai giảng ngày hôm nay. Chúc toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên luôn vui vẻ, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới. Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Thanh Vân nhấn mạnh: “…Trường Ngoại ngữ được thành lập năm 2020, hiện nay Nhà trường đang tổ chức tuyển sinh đào tạo 2 ngành trình độ thạc sỹ, 7 ngành trình độ đại học với 15 chương trình đào tạo. Trong đó 1 chương trình được đánh giá theo chuẩn quốc tế, quy mô sinh viên là 4.000 người học, về cơ cấu tổ chức trường Ngoại ngữ hiện có 1 hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng. Quy mô điểm xét tuyển của trường tương đối cao, điều này cho thấy nhu cầu của xã hội và niềm tin vào chất lượng đào tạo của Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên rất tốt”.

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu

Đại diện Ban Giám đốc ĐHTN và Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho Tân sinh viên thủ khoa tuyển sinh năm 2022

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, em Nguyễn Ngọc Ánh – Sinh viên lớp Sư phạm Tiếng Trung Quốc K45 đại diện cho các bạn tân sinh viên khóa 45 và sinh viên toàn trường phát biểu cảm nghĩ và tặng lẵng hoa tươi thắm cho Nhà trường.

Đại diện Tân sinh viên K45 phát biểu và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và các em sinh viên Nhà trường tràn đầy năng lượng bước vào một năm học mới đầy hứng khởi, tự tin, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 diễn ra thành công, tốt đẹp!

Ảnh – Tin bài: Linh Chi

Chia sẻ: