Chương trình đào tạo

Lễ bế giảng và trao chứng nhận cho lưu học sinh Học viện Văn Sơn – Trung Quốc học tập tại Trường Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên

Sáng ngày 18/01, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng nhận cho lưu học sinh Học viện Văn Sơn. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có đại diện Ban Giám đốc, đại diện Lãnh đạo Ban Đào tạo và Quản lý người học, Lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại – Đại học Thái Nguyên. Về phía Trường Ngoại ngữ có: Ban Giám hiệu, đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, các thầy cô chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập và đặc biệt có sự tham dự của 30 lưu học sinh Học viện Văn Sơn – Trung Quốc học tập tại Trường Ngoại ngữ.

Lãnh đạo Trường Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng các em lưu học sinh Trung Quốc

Trong thời gian 05 tháng (Từ tháng 9/2023 – 01/2024) học tập tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, 30 lưu học sinh Trung Quốc đã được học tập và trải nghiệm văn hóa Việt Nam, thực hành và giao lưu ngôn ngữ. Các em lưu học sinh Trung Quốc luôn được Nhà trường quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất, kết thúc thời gian học tập, các em đã được tham gia các đợt trải nghiệm văn hóa Việt, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, hoạt động văn hóa và thực hành ngôn ngữ nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, giao lưu văn hóa Việt – Trung, tăng khả năng nói tiếng việt, ngoài ra các em còn được đi thăm quan tìm hiểu về đất nước con người Việt Nam tại các tỉnh: Thái Nguyên, thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của lưu học sinh Trung Quốc. Trong quá trình dạy học và thực tập các thầy cô đã luôn cố gắng nhiệt huyết tổ chức bài giảng và các hoạt động ngoại khóa bổ ích để các em hứng thú hơn trong học tập. Đó cũng là những bài học kinh nghiệm thực tế, những hình thức giáo dục đổi mới, những sáng kiến quý báu, mang lại hiệu quả giáo dục cao. Đồng thời, mong muốn các lưu học sinh hãy sử dụng kiến thức, kỹ năng đã học tại Nhà trường để không ngừng học tập nâng cao trình độ ngôn ngữ, góp phần tích cực trong sự nghiệp, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Các em lưu học sinh Trung Quốc tặng lẵng hoa chúc mừng Nhà trường

Cũng tại buổi lễ các em lưu học sinh Trung Quốc đã có lẵng hoa chúc mừng Nhà trường. Thay mặt lưu học sinh Trung Quốc, em Phù Tương – Lớp trưởng lớp lưu học sinh Học viện Văn Sơn đã phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường và các thầy cô giáo trong thời gian qua đã luôn giúp đỡ các em tận tình, được học tập và trải nghiệm văn hóa tại nhà trường là niềm vinh hạnh đối với các em.

Đại diện lưu học sinh – em Phù Tương – Lớp trưởng lớp lưu học sinh Học viện Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, Nhà trường đã tuyên dương và tặng giấy chứng nhận cho các lưu học sinh Trung Quốc đã có nhiều thành tích cao trong học tập.

TS. Lưu Quang Sáng trao giấy chứng nhận cho các em lưu học sinh

Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm hân hoan, ngày mai các em sẽ về nước, bao cảm xúc buồn vui lẫn lộn, sắp phải chia xa các thầy cô, bạn bè của Nhà trường. Vừa mới quen thân mai lại chia xa. Hy vọng sau thời gian học tập và trải nghiệm văn hóa Việt các em sẽ tích lũy được nhiều kiến thức văn hóa bổ ích, và sẽ có nhiều ấn tượng đẹp đẽ về đất và con người Việt Nam.

Đưa tin: Dương Thị Thu Hiền

Ảnh: Linh Chi