Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên

Hơn 400 sinh viên dâng hương tại Đền thơ Liệt sỹ TNXP Đại đội 915

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023, chiều ngày 21/12/2022 Tuổi trẻ trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia – Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái ( Tổ 8, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên). Tham dự đoàn dâng hương có đồng chí Phạm Viết Ngọc- Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường,  đồng chí Phạm Thu Trang- Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng hơn 400 bạn sinh viên đại diện cho các chi đoàn, chi hội và các Câu lạc bộ trong toàn Trường.
Đoàn đã dâng hoa, kính cẩn thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của 60 cán bộ, đội viên Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chi viện cho chiến trường Miền Nam.
Bên cạnh đó, Đoàn đã được lắng nghe các cô,chú hướng dẫn viên kể lại những khó khăn, gian khổ của các chiến sĩ đêm ngày 24/12/1972, ngày mà 60 TNXP Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh đêm Noel khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự tại khu vực ga Lưu Xá để chi viện cho chiến trường miền Nam.
Với ý nghĩa đó, di tích đã và đang là một điểm đến “về nguồn” cho nhân dân cả nước đến dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ thanh niên xung phong. Đồng thời cũng là nơi để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.
Tin bài: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên