Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Khoa học xã hội trong đào tạo trực tuyến tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên hiện nay”

Sáng ngày 19/12/2021, tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Khoa học xã hội trong đào tạo trực tuyến tại trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên hiện nay”. Hội thảo do Khoa Khoa học cơ bản, Trường Ngoại ngữ tổ chức.
Hội thảo nhằm mục đích trao đổi, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm nghiên cứu khoa học các môn khoa học xã hội của các giảng viên Trường Ngoại ngữ và các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bản tỉnh Thái Nguyên.
Về phía Đại học Thái Nguyên, Hội thảo vinh dự chào đón sự hiện diện của GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên, các đồng chí là Trưởng, Phó Ban Đào tạo; Ban Khoa học công nghệ và Đối ngoại, Đại học Thái Nguyên.
Về phía Trường Ngoại ngữ có sự hiện diện của TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Hội thảo đã thu hút trên 60 nhà khoa học, diễn giả các giảng viên, sinh viên thuộc trường Ngoại ngữ; các nhà khoa học đến từ các trường Cao đẳng, Đại học: Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Y- dược, Cao Đẳng Kinh tế Thái Nguyên theo hình thức trực tiếp và trực tuyến qua nền tảng công nghệ zoom.

Ban tổ chức Hội thảo đã chọn 54 bài báo cáo; 08 bài tham luận trực tiếp và trực tuyến trên 04 lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy các chuyên ngành: Lý luận chính trị, tâm lý học; ngôn ngữ; tin học thể hiện sự công phu, tâm huyết đối với chất lượng dạy – học trực tuyến bằng những ý kiến đóng góp thẳng thắn, phân tích những hạn chế, thiếu sót và đề xuất những giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng dạy – học trực tuyến các môn Khoa học xã hội tại Trường Ngoại Ngữ nói riêng, các trường Cao đẳng và Đại học nói chung trong bối cảnh hiện nay.

Hội thảo đã nhận được những góp ý và chia sẻ quý báu của GS.TS. Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên về tầm quan trọng của các môn Khoa học xã hội, tư duy phương pháp luận và trách nhiệm của người giảng viên đối với việc đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo hứng thú cho người học trong việc thực hiện giảng dạy trực tuyến. Phát biểu tại Hội thảo, TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng, mục đích và ý nghĩa Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã thật sự nghiêm túc, tập trung, cầu thị, tích cực  trao đổi, góp ý về các bài tham luận của các báo cáo viên trong quá trình tham gia Hội thảo chuyên đề. Các diễn giả, các nhà khoa học đã chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp dạy học, kinh nghiệm khai thác các nền tảng ứng dụng phần mềm trong dạy – học trực tuyến đồng thời khích lệ, động viên các giảng viên trong và ngoài trường tích cực nghiên cứu khoa học và đổi mới phương pháp giảng dạy trong bối cảnh đào tạo trực tuyến, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các nhà trường đại học hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội thảo chuyên đề:

GS. TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên chia sẻ tại Hội thảo

TS. Lê Hồng Thắng – Bí Thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ phát biểu tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Phương Thuỷ – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Khoa học cơ bản phát biểu Khai mạc và Đề dẫn Hội thảo

TS. Đào Thị Lý – Khoa KHCB trình bày báo cáo Khoa học tại Hội thảo

Đại biểu tham gia từ các điểm cầu trực tuyến