Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho người học, năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 4953/KH-ĐHTN ngày 17 tháng 10 năm 2023 của Đại học Thái Nguyên về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người học; Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2023, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên phối hợp cùng Sở Lao động động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho người học Trường Ngoại ngữ, năm học 2023 – 2024.

Hội nghị được diễn ra nhằm mục đích tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Nhà trường với các ban ngành đoàn thể và các tổ chức chính trị – xã hội; phát huy sức mạnh tổng hợp của công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; cung cấp thông tin, kiến thức và kỹ năng phòng, chống tệ nạn ma túy cho người học; Nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội có kỹ năng phòng ngừa, ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào Nhà trường,  góp phần giữ vững kỉ cương pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện trong Nhà trường.

Tham dự Hội nghị, về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên có Bà Đỗ Thị Huế, Trưởng phòng Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội; Ông Chu Hoàng Tùng, Phó Trưởng phòng Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội – Báo cáo viên tại Hội nghị. Về Nhà trường có đại diện Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Phòng Đào tạo và Quản lý Người học, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Chủ nhiệm các lớp K46, toàn thể sinh viên hệ đại học chính quy K46.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho sinh viên

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lưu Quang Sáng Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Trường Ngoại ngữ là một trong số những trường trên trực thuộc Đại học Thái Nguyên có số lượng sinh viên đông, trong số các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thái Nguyên. Chính vì vậy, việc giữ gìn và đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) nói chung và ANTT trong lĩnh vực phòng, chống ma túy nói riêng là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Nhà trường. Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, đặc biệt Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã luôn đồng hành, phối hợp đồng bộ, hiệu quả cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua, góp phần tạo lập cho SFL một môi trường thực sự an toàn, lành mạnh, không có các vi phạm về tệ nạn ma túy, tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện.

TS. Lưu Quang Sáng Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên – Báo cáo viên Hội nghị – Ông Chu Hoàng Tùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong sinh viên, đồng thời kêu gọi Nhà trường và các tổ chức đoàn thể cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu, nghiêm túc, chủ động và tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích về tình hình ANTT, đặc biệt là một số loại hình tội phạm mới xuất hiện và có xu hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế, xã hội của địa phương và tình hình ANTT của của Nhà trường.

Trong khuôn khổ Hội nghị, để giúp người học có thêm nhận thức về ma túy và tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội từ đó nâng cao ý thức cảnh giác và trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng chống ma túy, đại diện Lãnh đạo – báo cáo viên Phòng phòng chống tệ nạn xã hội Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên – ông Chu Hoàng Tùng đã trình bày báo cáo chuyên đề tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy cho người học.

Kết thúc Hội nghị, đại diện các đoàn thanh niên, toàn bộ sinh viên đã cùng nhau thể hiện tinh thần quyết tâm tránh xa và bài trừ tệ nạn ma túy, đồng thời ký vào “Bản cam kết không sử dụng ma tuý và các chất kích thích, gây nghiện, tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy”.

ThS. Cao Việt Dũng phát biểu tại Hội nghị thể hiện tinh thần quyết tâm tránh xa tệ nạn

Ảnh: Linh Chi

Tin bài: Thu Hiền