Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 21/2/2023, theo chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Ngoại ngữ nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng công tác Nghiên cứu khoa học của sinh viên, Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng Phòng QLKH&ĐN và toàn thể lãnh đạo, giảng viên và gần 100 sinh viên đại diện các lớp tiếng Trung từ K43 đến K45.

TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ phát biểu tại Hội nghị

Mở đầu chương trình, TS. Nông Hồng Hạnh – Trưởng khoa tiếng Trung Quốc phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh ngoài việc tổng kết đánh giá công tác NCKH của sinh viên của Khoa trong năm học 2021-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh hoạt động này, thì mục đích quan trọng của Hội nghị đó là tạo cơ hội cho sinh viên được lắng nghe những chia sẻ từ các giảng viên và các bạn sinh viên khác về sự cần thiết và ích lợi của việc làm NCKH đối với các em.

TS. Nông Hồng Hạnh – Trưởng khoa tiếng Trung Quốc phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các khách mời, giảng viên và sinh viên của Khoa đã được lắng nghe báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021-2022, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023 và tham luận của giảng viên, sinh viên, đồng thời tham gia trao đổi, thảo luận những ý kiến khác về giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu trong sinh viên.

TS. Mai Ngọc Anh báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021-2022, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023

TS. Quách Thị Nga với báo cáo tham luận “Từ ý tưởng đến thực hiện NCKH”

Sinh viên Ngô Thị Xuân Hương với báo cáo tham luận “Ý nghĩa và kinh nghiệm thực hiện NCKH”

Sinh viên Lưu Thị Nhật Linh với báo cáo tham luận “Cảm hứng lần đầu làm NCKH”

Chương trình Hội nghị đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, cũng như thể hiện rõ quyết tâm và sự hỗ trợ tối đa từ phía Nhà trường đối với nhiệm vụ phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Linh Chi