Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên bộ môn tiếng Nga – tiếng Pháp và bộ môn Ngôn ngữ và Văn hoá Phương Đông năm học 2022 – 2023 diễn ra thành công tốt đẹp

Với mục đích tổng kết công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên thuộc Bộ môn Tiếng Nga – Tiếng Pháp và Bộ môn NN&VH Phương Đông năm học 2021-2022, đề ra phương hướng công tác năm học 2022-2023, đồng thời tạo ra một diễn đàn trao đổi, chia sẻ những thông tin hữu ích, nâng cao nhận thức của sinh viên về sự cần thiết và những lợi ích khi tham gia hoạt động NCKH trong quá trình học tập tại nhà trường, từ đó tạo động lực, thu hút sinh viên tham gia hoạt động học thuật này, chiều ngày 15 tháng 2 năm 2023 Bộ môn Tiếng Nga – Tiếng Pháp và Bộ môn NN&VH Phương Đông Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức chương trình Hội nghị “Thực trạng và giải pháp nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên thuộc Bộ môn Tiếng Nga – Tiếng Pháp và Bộ môn NN&VH Phương Đông”.

Tới dự Hội nghị của Bộ môn có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại, các giảng viên đang giảng dạy Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Hàn tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, và đặc biệt là sự góp mặt của gần 150 bạn sinh viên chuyên ngành thuộc hai Bộ môn.

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng Bộ môn Tiếng Nga – Tiếng Pháp (phụ trách Bộ môn) phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh ngoài việc tổng kết đánh giá công tác NCKH của sinh viên ở hai Bộ môn trong năm học 2021-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh hoạt động này, thì mục đích quan trọng của Hội nghị đó là tạo cơ hội cho sinh viên được lắng nghe những chia sẻ từ các giảng viên và các bạn sinh viên khác về sự cần thiết và ích lợi của việc làm NCKH đối với các em.

ThS. Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng Bộ môn Tiếng Nga – Tiếng Pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe những những thông tin chia sẻ hữu ích đầy tâm huyết của TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại về hoạt động NCKH của Trường Ngoại ngữ nói chung, hoạt động NCKH trong sinh viên nói riêng.

TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại chia sẻ tại Hội nghị

Tại Hội nghị các khách mời, giảng viên và sinh viên của 2 Bộ môn đã được lắng nghe 02 Báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021-2022, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023 của hai Bộ môn do giảng viên Nguyễn Phạm Nguyệt Linh và Nịnh Thị Ngát trình bày, cùng 02 Báo cáo tham luận của 02 sinh viên là bạn Hà Hồng Diễn đại diện cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn và bạn Lê Hoàng An đại diện cho sinh viên chuyên ngành Song ngữ Pháp – Anh về “Sự cần thiết và những ích lợi khi tham gia hoạt động NCKH của sinh viên” và “Nguyên nhân sinh viên chưa tích cực tham gia hoạt động NCKH tại Bộ môn, những nguyện vọng, đề xuất từ phía sinh viên”, đồng thời tham gia trao đổi, thảo luận những ý kiến khác về giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu trong sinh viên.

ThS. Nguyễn Phạm Nguyệt Linh – Giảng viên Bộ môn tiếng Nga – tiếng Pháp báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021-2022, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023

Giảng viên Nịnh Thị Ngát – Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hoá Phương Đông báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2021-2022, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023

Sinh viên trình bày tham luận tại Hội nghị

Sinh viên rất hào hứng và tham gia đầy đủ tại Hội nghị

Đây là lần đầu tiên hai Bộ môn phối hợp tổ chức Hội nghị về nghiên cứu khoa học của sinh viên ở cấp Bộ môn. Mặc dù Hội nghị diễn ra với một quy mô nhỏ, nhưng cũng đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ của các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên thông qua các bài báo cáo, tham luận và những chia sẻ hết sức thiết thực về những vấn đề cấp thiết trong hoạt động NCKH hiện nay của sinh viên.

ThS. Nguyễn Thị Như Nguyệt – Phó Trưởng bộ môn tiếng Nga – tiếng Pháp chia sẻ tại Hội nghị

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua khảo sát ý kiến của sinh viên sau Hội nghị, có 100% sinh viên tham gia khảo sát đánh giá chương trình Hội nghị được tổ chức là hữu ích đối với sinh viên.

Hội nghị Nghiên cứu khoa học diễn ra thành công tốt đẹp!

Tin bài: Bộ môn tiếng Nga – tiếng Pháp

Ảnh: Linh Chi