Cán bộ, giảng viên, NLĐ

Hội nghị đối thoại với sinh viên Nhà trường năm học 2022 – 2023

Đã trở thành thông lệ, hàng năm Trường Ngoại ngữ đều tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên.

Chiều ngày 31/5/2023, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị đã diễn ra buổi gặp mặt và đối thoại giữa nhà trường với sinh viên. Tại buổi đối thoại có sự hiện diện của PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc ĐHTN và lãnh đạo các Ban chức năng – Đại học Thái Nguyên. Về phía Nhà trường, có sự tham dự của TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, các thầy cô là chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập, trợ lý Công tác HSSV và sự tham gia của 700 sinh viên nhà trường.

PGS. TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi đối thoại

Đây là hoạt động thường niên thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi đối thoại

TS. Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi đối thoại

Trong thời gian qua, Nhà trường đã liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các bạn sinh viên về nhiều vấn đề mà các em đang quan tâm. Theo đó, các nhóm câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất liên quan đến các vấn đề về công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng – phong trào sinh viên, cơ sở vật chất… Mọi ý kiến của các bạn sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường, các phòng, ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng và rõ ràng, đã giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các em sinh viên.

Trong buổi đối thoại, lần lượt các câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra xoay quanh các vấn đề: thời khoá biểu, quy chế giảng dạy, học tập, thời gian thực tập, thời gian làm tiểu luận, khóa luận, … và các đề xuất có liên quan về chương trình học, tài liệu, thiết bị bổ trợ môn học…

Đối thoại giải đáp thắc mắc giữa sinh viên và Nhà trường

Đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Ngoại ngữ thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực. Tại đây, Nhà trường cung cấp tới sinh viên các chủ trương, chính sách, chế độ và điều hành của Nhà nước, của Bộ, và của Nhà trường tới sinh viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Mặt khác các bạn sinh viên cũng gửi đến Ban Giám hiệu, và các thầy cô những nguyện vọng, những vướng mắc cần tháo gỡ và cả những ý kiến để Nhà trường thực hiện dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học.

Ảnh – Tin bài: Linh Chi

Chia sẻ: