Giáng sinh an lành – Năm mới ấm áp tại Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Giáng sinh đến thật nhẹ nhàng đem lại một chút háo hức, một chút xốn xang, nhớ nhung và hoài niệm. Giáng sinh về cũng là lúc báo hiệu một năm nữa lại sắp trôi qua. Những ngày cuối cùng của năm đang dần trôi. 365 ngày qua chúng ta đã trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc những buồn vui của cuộc sống.

Ban Giám hiệu Nhà trường cùng chuyên gia chụp ảnh lưu niệmtại buổi lễ

Những ngày cuối năm, cảm xúc xáo trộn, nuối tiếc, muốn níu kéo những ngày cuối cùng của năm cũ, nửa náo nức đón đợi một năm mới với bao hy vọng. Tâm tư chợt bâng khuâng trong thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Năm cũ sắp khép lại – năm mới đang dần đến, nhắc ta sống chậm một chút, nhìn lại ngày tháng cũ để biết trân quý khoảng thời gian nối tiếp. Phút lắng lại để ta chợt hiểu, vòng xoáy mưu sinh, những cuộc gặp gỡ đã chiếm hữu thời gian của chúng ta.

Lưu học sinh, sinh viên Học viện Văn Sơn, Trung Quốc cùng các thầy cô giáo

Trường Ngoại ngữ chụp ảnh tại buổi lễ

Với những người con xa quê tại thời điểm này cũng là lúc bâng khuâng nhớ nhà, muốn được trở về bên gia đình và người thân yêu của mình. Thấu hiểu tâm lý ấy, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã luôn chú trọng động viên, quan tâm tới các chuyên gia nước ngoài và những lưu học sinh, sinh viên hiện đang công tác, học tập tại nhà trường.

Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại tặng quà giáng sinh cho chuyên gia nước ngoài

Sáng ngày 23/12, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại đã đến thăm và tặng quà giáng sinh cho các chuyên gia nước ngoài hiện đang giảng dạy tại Nhà trường. Cuộc gặp gỡ đã mang lại ý nghĩa đặc biệt đối với người nước ngoài, trước sự quan tâm chu đáo của Nhà trường, các chuyên gia đã vô cùng xúc động và cảm ơn những tình cảm đặc biệt đó.

Giáng sinh an lành đã qua năm mới ấm áp đang dần đến, cũng trong dịp chào đón năm mới 2024, sáng ngày 29/12, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình chúc mừng chào đón năm mới 2024.

Bí thư đoàn trường – Thầy Phạm Viết Ngọc đang hướng dẫn sinh viên nước ngoài chơi trò chơi

Tại buổi lễ có sự tham gia của Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn, các giáo viên thỉnh giảng và đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, lưu học sinh, sinh viên Nhà trường.

Ban Giám hiệu cùng các thầy cô chụp ảnh với lưu học sinh, sinh viên nước ngoài tại buổi lễ

Mở đầu chương trình, TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các chuyên gia, thầy cô giáo, lưu học sinh, sinh viên toàn trường lời chúc mừng năm mới với mọi điều tốt đẹp, an lành, thành công và ngập tràn hạnh phúc – lời chúc mừng đã mang đến lễ hội không khí vui vẻ, ấm áp tinh thần hữu nghị.

TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thú vị cho các chuyên gia, lưu học sinh, sinh viên nước ngoài được trải nghiệm: tặng quà chúc mừng năm mới, tổ chức những trò chơi thú vị, làm và thưởng thức những món ăn truyền thống của người Việt, qua đó giúp cho các chuyên gia, sinh viên, lưu học sinh nước ngoài hiểu hơn về văn hóa truyền thống của người Việt.

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng nhà trường trải nghiệm món ăn cùng lưu học sinh, sinh viên

Ban Giám hiệu tặng quà chúc mừng năm mới các chuyên gia

Lì xì chúc mừng năm mới các lưu học sinh, sinh viên ngưới nước ngoài

Chương trình chào đón năm mới 2024 cũng là dịp để sinh viên toàn trường được gặp gỡ, giao lưu, tạo môi trường bổ ích giúp lưu học sinh, sinh viên hiểu biết thêm về văn hóa Việt Nam. Với những sinh viên đi học xa nhà, đặc biệt là các sinh viên quốc tế, chương trình đã mang lại cho các bạn niềm vui và cảm giác đầm ấm như được đón mừng năm mới trên chính quê hương mình.

Các thầy cô giáo chụp ảnh với chuyên gia nước ngoài tại buổi lễ

Chương trình khép lại với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các chuyên gia, các bạn sinh viên nước ngoài gửi tới lễ hội thông điệp tình đoàn kết, gắn bó, và phát triển. Chương trình chính là “nhịp cầu” để các sinh viên – giảng viên Nhà trường giao lưu kết nối với nhau, tạo thêm niềm vui, động lực mới cho các bạn sinh viên bước vào một năm mới tràn đầy khí thế mới, sức sống mới, ra sức học tập, rèn luyện góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đưa tin: Dương Thị Thu Hiền