Bài viết chưa được phân loại

“Đổi giấy lấy cây” – SFLers lan tỏa lối sống xanh

Được sự thông qua của Đoàn – Hội Sinh viên Khoa Ngoại ngữ, ngày 14/06/2020 tại Hội trường A, CLB Vì Cộng đồng – CVC tổ chức chương trình “ĐỔI GIẤY LẤY CÂY” với mong muốn mang lại những thay đổi tích cực trong nhận thức của các bạn sinh viên về vấn đề giảm thiểu tác động vào môi trường, giúp chúng ta có cuộc sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường đồng thời có thể tái sử dụng các loại giấy báo, sách vở cũ.

Để tham gia chương trình, mỗi người chỉ cần mang giấy, sách vở cũ đã qua sử dụng đến cân và quy đổi ra các loại cây, cứ 1 kg giấy đổi lấy 1 cây xương rồng, 2 kg giấy đổi 1 cây sen đá và 5-10kg giấy cho 1 chậu cây đặc biệt.

Sau khi trao đổi giấy và cây, ban tổ chức sẽ tiến hành phân loại giấy trắng, sách vở phục vụ cho các nhiệm vụ khác nhau. Với những sách giáo khoa, truyện cũ còn giá trị sử dụng sẽ được tập hợp dùng để hỗ trợ các em nhỏ các hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, số giấy đã qua sử dụng sẽ được chuyển tới cơ sở tái chế, giấy trắng hoặc giấy in một mặt sẽ được tách ra để tiếp tục sử dụng.

Với dự án “Đổi giấy lấy cây” – Lan tỏa lối sống xanh, các SFLers không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng mà còn thay đổi nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Ảnh – Tin bài: Mai My