Đại học Thái Nguyên: Thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Sáng 13-4, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.

Đợt đánh giá lần thứ 293 của AUN-QA tại ĐHTN đối với 4 chương trình đào tạo, gồm: 2 chương trình của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông là Tự động hoá và Kỹ thuật phần mềm; chương trình Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; chương trình Sư phạm Tiếng Anh của Trường Ngoại ngữ.

Hoạt động đánh giá có sự tham gia của 8 chuyên gia đến từ các nước Indonexia, Phillippines, Thái Lan, Malaysia và 2 chuyên gia xác minh trong nước. Kết quả, 4 chương trình đào tạo đều đủ điều kiện được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.

Như vậy, đến nay, ĐHTN có 15 chương trình đào tạo được AUN- QA đánh giá.

Trong những năm qua, ĐHTN đã tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo chất lượng do AUN-QA tổ chức như: tập huấn, đào tạo; triển khai các mô hình đảm bảo chất lượng theo khung đảm bảo chất lượng cấp trường và chương trình đào tạo tại Đại học; tổ chức đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Việc đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á AUN- QA khẳng định hướng đi đúng của ĐHTN trong hoạt động đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo của các trường thành viên. Đây là cơ sở để trong thời gian tới, ĐHTN và các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế…

Nguồn tin: https://www.baothainguyen.vn/giao-duc/202304/dai-hoc-thai-nguyen-them-4-chuong-trinh-dao-tao-dat-chuan-aun-qa-3a73967/