Chương trình Ngôn ngữ Anh trọng điểm định hướng chất lượng cao

I. Điều kiện đăng ký tuyển sinh

1. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong phạm vi cả nước
2. Phương thức tuyển sinh: Toàn bộ sinh viên năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ Anh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển học CTĐT Ngôn ngữ Anh trọng điểm định hướng chất lượng cao sẽ được kiểm tra trình độ năng lực ngoại ngữ tiếng Anh đầu vào và phải đạt trình độ tối thiểu A2.
3. Đối tượng xét tuyển: Sinh viên đã trúng tuyển năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ Anh và có nguyện vọng đăng ký học CTĐT Ngôn ngữ Anh trọng điểm định hướng chất lượng cao.
4. Dạng thức bài kiểm tra: KET (chứng chỉ đánh giá trình độ A2 của Hội đồng Khảo thí- Đại học Cambridge, Anh Quốc ). Bài kiểm tra bao gồm 3 kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết. Sinh viên được miễn thi nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chứng chỉ quốc gia đạt bậc 2/6 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

II. Mục tiêu kiến thức, kỹ năng, thái độ và trình độ ngoại ngữ đạt được

1. Kiến thức
– Sử dụng tiếng Anh đạt bậc 5/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ C1-Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference);
– Sử dụng năng lực ngoại ngữ hai đạt bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ B1 – Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference);
– Sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT hoặc đạt chuẩn quốc tế (IC3, MOS..);
– Ứng dụng kiến thức về ngôn ngữ-văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh trong học tập và nghề nghiệp trong tương lai;
– Sử dụng thành thạo kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực biên – phiên dịch, du lịch và kinh doanh, thương mại quốc tế;

2. Kỹ năng
– Có các kỹ năng ứng dụng kiến thức xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng biên dịch, phiên dịch và trong lĩnh vực du lịch và kinh doanh, thương mại quốc tế.
– Nghiên cứu khoa học độc lập, tự học suốt đời, thích ứng tốt trong các môi trường công tác.
3. Thái độ
– Có ý thức trách nhiệm công dân đối với các vấn đề của xã hội và đất nước.
– Có thái độ tôn trọng nghề nghiệp, chấp nhận các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, xây dựng môi trường làm việc thân thiện tích cực.
– Thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn.
– Có ý thức tìm tòi nghiên cứu và quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.
– Có thái độ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, tự tin và tôn trọng bản thân.

III. Các chính sách, hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho người học

1. Chế độ chính sách
– Sinh viên được hưởng đầy đủ các quyền lợi về các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước như được cấp học bổng, được miễn, giảm học phí, bảo lưu học phần, …
– Có cơ hội học cùng lúc 02 chương trình đào tạo đại học và ra trường được cấp 02 bằng đại học
– Có cơ hội tham gia các chương trình liên kết đào tạo ngắn hạn và dài hạn ở nước ngoài
– Được nhận các chương trình học bổng du học quốc tế tại Mỹ, Úc, Phillipin.

2. Các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa
– Tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.
– Tổ chức các hoạt động cộng đồng; câu lạc bộ tiếng Anh cộng đồng.
– Tổ chức hoạt động tư vấn nghề, tham quan, thực tế, thực tập tại các cơ sở thực hành trong và ngoài nhà trường.

IV. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

– Người học có thể tham gia học tập ở nước ngoài hoặc các chương trình liên kết với các trường đối tác nước ngoài có sử dụng tiếng Anh với các chuyên ngành như kinh tế, văn hóa, thương mại, du lịch,…..
– Người học có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ hoặc có thể học nâng cao trình độ sau đại học.

V. Vị trí làm sau khi tốt nghiệp

– Có thể làm công tác biên dịch, phiên dịch, hành chính trong các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội, các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp, tập đoàn, các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình,…..có thể sử dụng tiếng Anh.