Cán bộ, giảng viên, NLĐ

Chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022

Tối 5/12, Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022.

Dự chương trình có sự hiện diện của ông An Sang Hoon – Trưởng văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongsangbuk tại Việt Nam; ông Kim Sung Gyoung – Trưởng bộ phận Quan hệ quốc tế Gyeongsangbuk tại Việt Nam, ông Trần Tùng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại; cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn, giảng viên tiếng Hàn, gần 300 sinh viên nhà trường và đặc biệt là 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi.

Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Trải qua Vòng sơ khảo, 10 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại Vòng chung kết Cuộc thi tham gia hùng biện, mỗi thí sinh sẽ chọn 1 trong 2 chủ đề để thuyết trình trong vòng 5 phút về Nét cuốn hút của tỉnh Gyeongsangbuk; Hoạt động giao lưu giữa tỉnh Gyeongsangbuk và Việt Nam mà bản thân mong muốn. Bên cạnh đó, mỗi thí sinh sẽ trả lời một câu hỏi từ phía Ban tổ chức có liên quan tới chủ đề thuyết trình.

Tại cuộc thi, PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Thái Nguyên là địa phương có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đóng trên địa bàn, điều đó đã góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại cuộc thi

PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa cho đại diện tỉnh Gyeongsangbuk và Sở Ngoại vụ

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng có nhiều hợp tác với các đối tác Hàn Quốc, mong rằng thông qua các chương trình giao lưu sẽ góp phần tạo cơ hội để các đơn vị cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Hàn, thiết lập quan hệ, đẩy mạnh kết nối hợp tác giữa hai bên. Cuộc thi chính là cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện tài năng, rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin và là dịp để sinh viên nâng cao hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc.

Ông Kim Sung Gyoung – Trưởng bộ phận Quan hệ quốc tế Gyeongsangbuk tại Việt Nam phát biểu tại cuộc thi

Ông Kim Sung Gyoung – Trưởng bộ phận Quan hệ quốc tế Gyeongsangbuk tại Việt Nam tặng quà lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và Trường Ngoại ngữ

Ông Kim Sung Gyoung – Trưởng bộ phận Quan hệ quốc tế Gyeongsangbuk tại Việt Nam phát biểu chúc mừng và chia sẻ: “Cuộc thi nói tiếng Hàn lần này được tổ chức như một sân chơi, nơi mọi người có thể cùng giao lưu, chia sẻ và đồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi khuyến khích và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến các bạn học sinh, sinh viên đang học tiếng Hàn trên cả nước. Tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ để lại một trải nghiệm tốt và sẽ để lại những kỷ niệm đẹp cho tất cả các bạn thí sinh tham gia.” Và sau đó khai mạc phần thi của các thí sinh.

Phần hùng biện của các thí sinh bắt đầu diễn ra. Bằng tài năng của mình, các thí sinh đã thể hiện những phần thi có nội dung phong phú, thể hiện sự hiểu biết về con người, đất nước, văn hóa Hàn Quốc; mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc và 2 tỉnh Thái Nguyên – Gyeongsangbuk.

TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ và Ông Kim Sung Gyoung – Trưởng bộ phận Quan hệ quốc tế Gyeongsangbuk tại Việt Nam tặng hoa 10 thí sinh tham dự cuộc thi

Phần thi hùng biện của các thí sinh

Sau phần hùng biện của Sinh viên là phần giao lưu với khán giả vô cùng hấp dẫn và sôi động. Các bạn sinh viên hào hứng trả lời câu hỏi ban tổ chức đặt ra và nhận được những phần quà rất ý nghĩa.

Phần giao lưu trò chơi với khán giả

Kết thúc cuộc thi, thông qua các tiêu chí gồm phát âm, từ vựng, ngữ pháp, nội dung, sự trôi chảy và sự sáng tạo, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải Đặc biệt trị giá 8 triệu đồng; 2 giải Nhất trị giá 4.8 triệu đồng; 3 giải Nhì mỗi giải trị giá 3.2 triệu đồng và 4 giải Ba mỗi giải trị giá 1.6 triệu đồng kèm giấy chứng nhận cho các thí sinh.

Giải đặc biệt trị giá 8.000.000VNĐ:

 

2 Giải nhất, mỗi giải trị giá 4.800.000VNĐ:

3 Giải nhì, mỗi giải trị giá 3.200.000VNĐ:

4 Giải ba, mỗi giải trị giá 1.600.000VNĐ:

Cuộc thi là cơ hội giao lưu của những người yêu văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, góp phần vào hoạt động ngoại giao nhân dân, lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết, hợp tác hữu nghị, hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).

Ảnh chụp lưu niệm tại cuộc thi

Một số tin bài liên quan:

Báo Thái Nguyên

Báo Giáo dục và Thời đại

Ảnh – Tin bài: Linh Chi

Chia sẻ: