Người học

Bất ngờ với Chu Thị Linh – sinh viên Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên một giọng ca nổi trội, đầy triển vọng giành Giải Đặc biệt tại cuộc thi “Tiếng hát Việt – Hàn” năm 2023

Bất ngờ với Chu Thị Linh – sinh viên Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên một giọng ca nổi trội, đầy triển vọng giành Giải Đặc biệt tại cuộc thi “Tiếng hát Việt – Hàn” năm 2023

Vòng chung kết cuộc thi “Tiếng hát Việt – Hàn” tại Đại học Thái Nguyên diễn ra vào chiều ngày 06/5/2023, Trường Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên đã bất ngờ, tự hào, vinh dự ghi dấu ấn với các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và khán giả cả nước với giọng ca tài năng nổi trội – Chu Thị Linh sinh viên năm thứ hai, lớp Song ngữ Anh – Hàn của nhà trường đã vô địch giành Giải Đặc biệt tại cuộc thi.

Chu Thị Linh nhận Giải Đặc biệt tại cuộc thi

Vượt qua 16 tiết mục xuất sắc tại vòng chung kết Chu Thị Linh đã khẳng định trí tuệ, niềm đam mê với phong cách âm nhạc dân gian và phần trình diễn đầy ấn tượng, hết sức đa dạng màu sắc với ca khúc “Arirang Alone” – em hát bằng tiếng Hàn – Việt đã mang đến cho khán giả tại Vòng Chung kết cuộc thi, như một sự sẻ chia tình cảm hữu nghị đặc biệt quan trọng và khăng khít giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, mang đúng màu sắc của Trường Ngoại ngữ – nơi em đang học tập. Với sự lựa chọn sáng suốt khi thể hiện trúng và đúng mục đích của cuộc thi cùng với giọng ca mượt mà, sâu lắng, những giai điệu du dương, đưa người nghe bay trên khắp bầu trời xứ sở, hòa cùng tình yêu quê hương đất nước, cùng sự thể hiện âm sắc tươi sáng, rực rỡ, tràn ngập tinh thần lạc quan thí sinh Chu Thị Linh đã nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Ban Giám khảo và khán giả.

Tiết mục Chu Thị Linh biểu diễn tại cuộc thi

Các màn trình diễn trong đêm chung kết nhận được vô số những lời khen ngợi từ phía Ban giám khảo, các vị khách mời và khán giả xem trình diễn. Sân khấu đều được đầu tư kỹ lưỡng, sự thể hiện đỉnh cao và dàn âm thanh chất lượng tạo cảm giác thăng hoa và mãn nhãn trong từng tiết mục.

Đánh giá về chương trình, Danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn – đại diện Ban Giám khảo cuộc thi nhận xét: “Là cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trường nghề trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thể hiện niềm đam mê âm nhạc và bản sắc văn hóa của giữa hai nước Việt – Hàn. Với các phần trình diễn của 16 tiết mục khá xuất sắc, chất lượng các thí sinh tham gia cuộc thi “Tiếng hát Việt – Hàn” khá đồng đều. Mặc dù nhiều thí sinh không được đào tạo qua các lớp thanh nhạc, âm nhạc chuyên nghiệp nhưng sân chơi này đã xuất hiện rất nhiều những giọng ca hát triển vọng và nổi trội có thể trở thành các ca sĩ trong tương lai”.

Ca sĩ Ngọc Sơn nhận xét về các thí sinh dự thi

Có thể nói 16 gương mặt tại Vòng Chung kết hoàn toàn xứng đáng và có thể trở thành những ca sĩ bổ sung cho đời sống âm nhạc trong tương lai. Nhưng ngay khi Chu Thị Linh xuất hiện đã gây ấn tượng mạnh với Ban Giám khảo và khán giả màn trình diễn đầy ấn tượng với giọng ca ngọt ngào được biểu diễn bằng 2 thứ tiếng, tiếng Việt – Hàn.

Để có được thành công hôm nay, Chu Thị Linh đã phải cố gắng tập luyện rất nhiều và có được sự quan tâm sâu sắc từ phía nhà trường và nhất là các thầy cô trong Ban Tổ chức, các thầy cô hướng dẫn luyện tập và dàn dựng kịch bản cho tiết mục chương trình dự thi của em.

Thí sinh Chu Thị Linh cùng Thầy hướng dẫn luyện tập

Tại Vòng chung kết thí sinh Chu Thị Linh đã bất ngờ gây ấn tượng và có màn trình diễn vô cùng xuất sắc, ấn tượng. Giọng ca ngọt ngào nổi trội đến từ Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên đã thể hiện một ca khúc tiếng Hàn bằng chất giọng vô cùng da diết gây ấn tượng cho Ban Giám khảo và khán giả cuộc thi.

Chu Thị Linh – sinh viên năm thứ hai, lớp Song ngữ Việt – Hàn một sinh viên khá xuất sắc với khả năng thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn, ngoài khả năng ca hát, Chu Thị Linh còn có khả năng hát bằng nhiều thứ tiếng. Với nhan sắc, tài năng và trình độ học vấn nổi bật, Chu Thị Linh được các bạn trong trường yêu quý và nhất là các thầy cô giáo nhà trường kỳ vọng rất nhiều, mong rằng tài năng âm nhạc của em sẽ được phát triển tốt nhất mang lại niềm vinh quang, tự hào cho nhà trường trong thời gian tới.

Viết bài: Thu Hiền

Ảnh: Linh Chi

Chia sẻ: