Hợp tác quốc tế

Seminar trao đổi học thuật, hợp tác quốc tế giữa Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên và Trường Nhân văn Toàn cầu – Đại học Kookmin, Hàn Quốc

Nhằm nâng cao hoạt động trao đổi học thuật, hợp tác quốc tế giữa Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên và Trường Nhân văn Toàn cầu – Đại học Kookmin, Hàn Quốc. Chiều ngày 9/4/2026, chương trình seminar học thuật ý nghĩa về: Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc” đã được tổ chức tại Trung tâm Số – Đại học Thái Nguyên. Chương trình thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên tham dự.

Tham dự chương trình, có TS. Lee Dong-Eun – Hiệu trưởng Trường Đại học Nhân văn Toàn, Đại học Kookmin, Hàn Quốc; TS. Lee Dong Hun – Giảng viên Khoa Xã hội, Đại học Nhân văn Toàn cầu, Đại học Kookmin, Hàn Quốc. Về phía Trường Ngoại ngữ, có TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, và sự tham gia của đông đảo sinh viên tiếng Hàn.

TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đại diện lãnh đạo Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh rằng seminar là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hiện thực hóa nội dung hợp tác giữa hai trường. Lãnh đạo nhà trường bày tỏ kỳ vọng rằng, thông qua các chương trình giao lưu học thuật như thế này, sinh viên sẽ có thêm cơ hội tiếp cận tri thức quốc tế, nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập toàn cầu.

TS. Lee Dong-Eun – Hiệu trưởng Trường Đại học Nhân văn Toàn, Đại học Kookmin, Hàn Quốc phát biểu tại chương trình

Về phía Đại học Kookmin, đại diện lãnh đạo cũng đánh giá cao sự phối hợp tích cực từ Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên trong việc tổ chức seminar. Đồng thời, phía Kookmin khẳng định cam kết tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác đa dạng hơn trong tương lai như trao đổi sinh viên, giảng viên, và triển khai các chương trình nghiên cứu chung.

Seminar diễn ra trong không khí sôi nổi với sự chia sẻ và trao đổi của TS. Lee Dong Hun – Giảng viên Khoa Xã hội, Đại học Nhân văn Toàn cầu, Đại học Kookmin. Với chủ đề mang tính thời sự và ứng dụng cao, TS. Lee Dong Hun đã mang đến những góc nhìn sâu sắc về các vấn đề xã hội đương đại, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu trong môi trường quốc tế. Bài trình bày của Thầy không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho sinh viên trong việc định hướng học tập và phát triển nghề nghiệp.

TS. Lee Dong Hun – Giảng viên Khoa Xã hội, Đại học Nhân văn Toàn cầu, Đại học Kookmin

Không khí tại seminar trở nên đặc biệt sôi động trong phần thảo luận, khi sinh viên tích cực đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với TS. Lee Dong Hun. Những câu hỏi xoay quanh chủ đề học thuật, cơ hội du học, cũng như sự khác biệt văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc đã được giải đáp một cách cởi mở và chi tiết. Sự tương tác này không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nội dung seminar mà còn tạo nên cầu nối gần gũi giữa người học và chuyên gia quốc tế.

Sinh viên tích cực đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với TS. Lee Dong Hun

Không khí sôi nổi, hào hứng tại chương trình

Chương trình seminar khép lại trong không khí hào hứng và nhiều ấn tượng tốt đẹp. Đây không chỉ là một hoạt động học thuật đơn thuần mà còn là minh chứng rõ nét cho hiệu quả của mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Trong thời gian tới, những chương trình tương tự hứa hẹn sẽ tiếp tục được triển khai, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội phát triển cho sinh viên.

Ảnh chụp lưu niệm thầy cô và sinh viên

Ảnh – Tin bài: Linh Chi

 

 

Chia sẻ: