Khoa học Công nghệ

Ngày 02-07-2013

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả NCKH dành cho sinh viên”

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của hoạt động NCKH đối với sinh viên, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, ngày 08/5/2013, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả NCKH cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên”.

Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu không chỉ đối với các viện, trung tâm nghiên cứu mà còn đối với các trường đại học và cao đẳng. Đối với sinh viên, NCKH không chỉ giúp các em bước đầu rèn luyện và nâng cao khả năng tư duy, tự khám phá, tự bồi dưỡng kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mà còn giúp người học hình thành kỹ năng xác định đề tài, giới hạn phạm vi, lựa chọn phương thức nghiên cứu.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của hoạt động NCKH đối với sinh viên, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, ngày 08/5/2013, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả NCKH cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên” nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản trong hoạt động NCKH, giải đáp thắc mắc về các quy định, quy trình NCKH, đồng thời đề xuất các giải pháp thúc đẩy hoạt động NCKH trong sinh viên.

Đến tham dự hội thảo có cô Trần Thị Nhi, phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, thầy Triệu Quang Việt, Trưởng phòng ĐT-KH&QHQT cùng các thầy cô lãnh đạo các phòng chức năng, Trưởng, phó các Bộ môn cùng các bạn sinh viên các khóa.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên tham dự

 

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, cô Trần Thị Nhi đánh giá cao khả năng tìm tòi, học hỏi, tinh thần tự nghiên cứu của sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, cô hy vọng phong trào NCKH sinh viên của Khoa sẽ ngày càng được đẩy mạnh, phục vụ đắc lực hoạt động dạy và học, đồng thời góp phần nâng cao vị thế sinh viên Ngoại ngữ nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung. Nhân dịp này, thay mặt cho Ban chủ nhiệm Khoa, cô Trần Thị Nhi đã trao giấy chứng nhận sinh viên NCKH cho 6 bạn sinh viên có thành tích NCKH xuất sắc năm học 2011-2012.

Tiếp theo chương trình, các bạn sinh viên được nghe các báo cáo khoa học hướng dẫn các quy trình, thủ tục NCKH, cung cấp những kiến thức bổ ích giúp các có cái nhìn toàn diện về hoạt động NCKH vốn bị coi là khô khan và không mang lại lợi ích thiết thực. Cũng trong chương trình Hội thảo, tổ tư vấn gồm các thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm NCKH giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình thực hiện đề tài, tiêu chuẩn của sinh viên NCKH cũng như kinh nghiệm bản thân đối với hoạt động này. Hội thảo cũng được nghe chia sẻ của bạn Phan Thị Chi – lớp SPSN Trung Anh K31 về những thách thức và cơ hội dành cho sinh viên NCKH.

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả NCKH cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên” đã thật sự đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích, khích lệ tinh thần tự học, tự nghiên cứu trong sinh viên, thể hiện sự quan tâm, chủ trương ưu tiên phát triển của Khoa Ngoại ngữ đối với hoạt động NCKH nói chung và NCKH sinh viên nói riêng. Hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ luôn mang theo mình truyền thống năng động, sáng tạo mang thương hiệu Ngoại ngữ, cùng với niềm say mê học hỏi, tìm tòi nghiên cứu để gặt hái những thành công trên giảng đường cũng như trên đường lập nghiệp.

(Tin bài: Quang Huy)

Các bài liên quan