Tuyển sinh

Ngày 18-12-2017

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm học 2017 và kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2018 tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Thực hiện công văn số 2238/ĐHTN-ĐT ngày 20/11/2017 về việc tổng kết công tác tuyển sinh hệ chính quy năm 2017 và phương hướng tuyển sinh hệ chính quy năm 2018. Sáng ngày 15/12/2017, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và định hướng công tác tuyển sinh năm 2018.

          Tham dự Hội nghị về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trường - Phó trưởng ban Đào tạo Đại học Thái Nguyên. Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Triệu Quang Việt – tổ trưởng tổ Đào tạo cùng các thầy cô là trưởng, phó các tổ trợ lý, bộ môn trong Khoa và các thành viên trong bộ phận tuyển sinh Khoa Ngoại ngữ.

TS. Lê Hồng Thắng - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc Hội nghị

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã đánh giá sơ bộ về công tác tuyển sinh chung của Nhà trường trong năm 2017: Toàn trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2017 với sự tham gia tích cực của cán bộ, giảng viên, đồng thời cũng nhấn mạnh việc triển khai tốt công tác tuyển sinh là một trong những yếu tố quan trọng để giữ vững thương hiệu của Nhà trường.

GS.TS. Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã đánh giá về công tác tuyển sinh năm 2017 nói chung và công tác tuyển sinh tại Khoa Ngoại ngữ nói riêng. GS. TS chúc mừng công tác tuyển sinh của Khoa Ngoại ngữ trong năm học vừa qua. Trong năm 2017, Khoa Ngoại ngữ là một trong những đơn vị thành công nhất của Đại học Thái Nguyên trong công tác tuyển sinh. Kết quả tuyển sinh của toàn Đại học Thái Nguyên trung bình là 60%, Khoa Ngoại ngữ đạt gần 110%. Tuy nhiên GS. TS Đặng Văn Minh cũng phân tích một số nguyên nhân cần khắc phục trong công tác tuyển sinh của Khoa, cho dù đạt được kết quả như vậy nhưng cán bộ giảng viên trong Khoa không được chủ quan, lơ là trong công tác tuyển sinh mà cần phát huy để đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học tiếp theo.

ThS. Triệu Quang Việt – tổ Trưởng tổ Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2018

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ThS. Triệu Quang Việt – tổ Trưởng tổ Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2018; TS. Nông Hồng Hạnh – tổ Phó tổ Đào tạo trình bày về kết quả công tác quảng bá tuyển sinh năm 2017 và phương hướng công tác quảng bá tuyển sinh năm học mới.

TS. Nông Hồng Hạnh – tổ Phó tổ Đào tạo trình bày về kết quả công tác quảng bá tuyển sinh năm 2017 và phương hướng công tác quảng bá tuyển sinh năm học mới.

  Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe các báo cáo “Chia sẻ kinh nghiệm và bài học rút ra từ công tác tuyển sinh tại tỉnh Bắc Giang năm 2017” do ThS. Đặng Thị Kiều – Trưởng bộ môn tiếng Pháp” trình bày; báo cáo “ Công tác quảng bá tuyển sinh thông qua hoạt động chuyên môn” do ThS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Phó trưởng bộ môn tiếng Anh báo cáo và “ Vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng” do đồng chí Phạm Viết Ngọc – Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa  Ngoại ngữ trình bày. Các báo cáo đã chỉ rõ các nhiệm vụ cấp thiết, những vấn đề nảy sinh và đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển sinh trong năm học tiếp theo.

 “Chia sẻ kinh nghiệm và bài học rút ra từ công tác tuyển sinh tại tỉnh Bắc Giang năm 2017” do ThS. Đặng Thị Kiều – Trưởng bộ môn tiếng Pháp” báo cáo tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Phó trưởng bộ môn tiếng Anh báo cáo “ Công tác quảng bá tuyển sinh thông qua hoạt động chuyên môn” 

Đồng chí Phạm Viết Ngọc – Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa  Ngoại ngữ trình bày báo cáo “ Vai trò của Đoàn Thanh niên trong công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng” 

  Đây là một hoạt động được diễn ra thường niên, nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn, từ đó rút ra những kinh nghiệm thực tiễn nhất trong vấn đề tuyển sinh của nhà Trường để xây dựng kế hoạch và phương hướng tuyển sinh của năm tiếp theo sao cho chất lượng và hiệu quả. Vì công tác tuyển sinh quyết định đến sự sống còn của Nhà trường. 

Một số hình ảnh liên quan tại Hội nghị: 

Các đại biểu thảo luận, đưa ra ý kiến trong Hội nghị:

 

 

 

 

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trường - Phó trưởng ban Đào tạo Đại học Thái Nguyên trao chứng nhận thành tích trong công tác quảng bá tuyển sinh năm 2017

 

Ảnh: Khắc Hoàn

Tin bài: Huyền Trang (TT-TV)

Các bài liên quan