Tuyển sinh

Ngày 26-04-2017

Chiến dịch quảng bá tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017

Thực hiện công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, nhằm cung cấp thông tin và giải đáp trực tiếp cho các thí sinh về kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cũng như thông tin tuyển sinh của Khoa Ngoại Ngữ - ĐHTN, từ đó giúp các em chọn được ngành học phù hợp và có định hướng nghề nghiệp trong tương lai, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN đã thành lập Ban tư vấn tuyển sinh và tổ chức các chương trình quảng bá, tư vấn tuyển sinh tại một số trường THPT trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

      Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc ĐHTN, BCN Khoa Ngoại ngữ, Ban tuyển sinh Khoa Ngoại ngữ đã tích cực hoạt động đẩy mạnh các chương trình về công tác tuyển sinh, tổ chức chiến dịch tuyển sinh tại Khoa và quảng bá rộng rãi thông tin về Khoa tới các trường phổ thông và phụ huynh học sinh.

      Ngày 01/04/2017, Ban tuyển sinh Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh năm 2017. Trong buổi tập huấn, Ban tuyển sinh đã phát động tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN đăng kí địa bàn tuyển sinh, mỗi thầy cô và các em sinh viên có thể tổ chức quảng bá tuyển sinh theo nhiều hình thức khác nhau. 

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tích cực tham gia đăng ký địa bàn tuyển sinh.

      Tham gia chiến dịch tuyển sinh Ban tuyển sinh cùng các Bộ môn, các em sinh viên đã coi nhiệm vụ tuyển sinh năm 2017 là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu, chủ động liên hệ tới các Sở Giáo dục, các trường phổ thông để tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh phổ thông.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại Hội nghị tập huẩn công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017.

      Ngày 04-05/04/2017, nhận lời mời của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về việc tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh trên địa bàn tỉnh, Ban tuyển sinh Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN đã tham gia tư vấn tại gian hàng được phân công, thu hút được nhiều học sinh tham gia tư vấn. Trong đó có rất nhiều em học sinh đến từ các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đã trực tiếp đến gian hàng của Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Khoa.

      Hưởng ứng chiến dịch tuyển sinh của Khoa, các Tổ trợ lý, các Tổ bộ môn và toàn thể các em sinh viên đã tổ chức các đoàn tư vấn tuyển sinh đến liên hệ làm việc và tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông ở nhiều huyện thành trong tỉnh, như: Võ Nhai, Phú Bình, Định Hóa, … và nhiều tỉnh thành khác ở trung du miền núi phía Bắc, như: Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Cô Đặng Thị Kiều – Trưởng Bộ môn Tiếng Pháp thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối lớp 12 – Trường THPT Tân Yên số 1.

Cô Nguyễn Thị Như Nguyệt – Trưởng Bộ môn Tiếng Nga thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối lớp 12 – Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

      Ngoài các đoàn tuyển sinh đến địa phương, hoạt động tuyển sinh của Khoa còn được thực hiện lồng ghép trong các hoạt động chuyên môn do các Tổ Bộ môn của Khoa tổ chức tại các trường phổ thông trên địa bàn.

Học sinh các trường THPT trên mọi khu vực tìm hiểu thông tin về Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

      Không chỉ tổ chức chương trình tại địa phương, hoạt động quảng bá trên các phương tiện truyền thông internet cũng được đẩy mạnh, như website, mạng xã hội.

      Có thể nói bằng sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao, Ban tuyển sinh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN đã góp phần không nhỏ trong công tác quảng bá hình ảnh của Khoa Ngoại ngữ đến nhiều địa phương, giúp phụ huynh, học sinh có cái nhìn đầy đủ, toàn diện hơn về Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung, đồng thời thấy được những thế mạnh, những lợi thế của Khoa Ngoại ngữ trong quá trình hội nhập, coi việc học ngoại ngữ là nhu cầu cần thiết trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Tư vấn của Bộ phận tuyển sinh tại Trường THPT Vùng Cao Việt Bắc.


Tư vấn tuyển sinh của Bộ môn Khoa Học Cơ bản tại trường THPT Chuyên - Thái Nguyên.

Tư vấn tuyển sinh của Bộ phận tuyển sinh tại Trường THPT Hàm Yên - Tuyên Quang.

     Trong thời gian tới, để các công tác tuyển sinh được nhân rộng và thu được hiệu quả lớn hơn, Ban tuyển sinh mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự chỉ đạo từ Ban lãnh đạo ĐHTN, BCN Khoa Ngoại ngữ, sự hợp tác của các thầy, cô, các em sinh viên trong Khoa, để xây dựng Khoa Ngoại ngữ ngày càng vững mạnh, sớm trở thành trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên.

Nguồn tin: Bộ phận Tuyển sinh

Các bài liên quan