Khoa học Công nghệ

Ngày 09-12-2016

Hội thảo “Công tác nghiên cứu khoa học với giảng viên Khoa Ngoại ngữ”

Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2016, tại giảng đường C-404, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công tác nghiên cứu khoa học với giảng viên Khoa Ngoại ngữ”.

     Tham dự Hội thảo, Khoa Ngoại ngữ ĐHTN rất vinh dự có sự hiện diện của TS. Mai Anh Khoa – Phó Trưởng Ban KHCN&MT-ĐHTN, TS. Trần Thị Nhi – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ-ĐHTN, TS. Phùng Thị Tuyết – Tổ trưởng tổ Thanh tra khảo thí & ĐBCLGD, Ths. Triệu Quang Việt – Tổ trưởng tổ Đào tạo, Ths. Nguyễn Ngọc Hường – Tổ trưởng tổ Thông tin-Thư viện, cùng với các thầy giáo, cô giáo Bộ môn tiếng Anh, Trung Quốc, Nga, Pháp, KHCB.

TS. Trần Thị Nhi – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc tại Hội thảo.

     Phát biểu tại Hội thảo, TS.Trần Thị Nhi – Phó trưởng Khoa khẳng định Khoa Ngoại ngữ (KNN) rất quan tâm và coi trọng công tác nghiên cứu khoa học (NCKH). Đặc biệt, những năm gần đây, hoạt động NCKH của giảng viên Khoa Ngoại ngữ diễn ra khá sôi nổi, số lượng đề tài tăng cao trong đó có những đề tài chất lượng và mang tính thực tiễn. Khoa có nhiều đề tài NCKH cấp Đại học, cơ sở, bộ môn đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận,…. Tuy nhiên, bên cạnh thành tích đạt được, công tác NCKH tại Khoa hiện còn những hạn chế nhất định, nhiều giảng viên lúng túng trong cách thức triển khai từ ý tưởng đến thuyết minh đề tài, phối hợp nhóm, báo cáo trước Hội đồng,... Buổi Hội thảo sẽ là diễn đàn sinh hoạt khoa học để giảng viên thảo luận, trao đổi, học hỏi cũng như chia sẻ thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm NCKH hiện nay.

Toàn cảnh tại Hội nghị.

     Tiếp theo chương trình Hội thảo, là các bài cáo cáo với nội dung “Tình hình về NCKH của giảng viên tiếng Anh – KNN; Động lực làm NCKH; Các chính sách nguồn lực hỗ trợ NCKH” của TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng bộ môn Tiếng Anh. Bài cáo cáo của Ths. Lê Thị Nhung – GV Tiếng Anh với nội dung “Phân loại hoạt động NCKH; Quy định về thủ tục, đăng ký và thanh toán; Mạng lưới NCKH của Bộ môn tiếng Anh”. Bài báo cáo tiếp theo của TS. Mai Anh Khoa với chủ đề “Chia sẻ thông tin cơ hội thực hiện các đề tài NCKH các cấp”. Chương trình được tiếp nối với phần trao đổi những kinh nghiệm thực hiện đề tài “ISBN, ISSN, ISI, SSCI, A&HCI, SCOPUS, IF, CI, H-index?; Quy trình đăng báo; Bài báo - Hội thảo, Quốc gia - Quốc tế?; Bài báo quốc tế và Cơ sở dữ liệu” được trình bày bởi ThS. Nguyễn Đức Hoàng và TS. Nguyễn Thùy Linh, “Chia sẻ về báo cáo Hội thảo” của Ths. Trịnh Huyền Nhung và cuối cùng là những chia sẻ từ chuyên gia người Mỹ - Ms. Karyl Petit với chủ đề “Nghiên cứu cải thiện kỹ năng nghe cho sinh viên và biên tập báo trước khi công bố bài báo”.

TS. Mai Anh Khoa - Phó Trưởng Ban KHCN&MT-ĐHTN chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình tại Hội thảo.

 Ms. Karyl Petit - Chuyên gia người Mỹ chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị.

Ảnh kỷ niệm kết thúc Hội nghị.

     Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần khơi dậy lòng đam mê, nhiệt huyết của giảng viên KNN, đặc biệt đối với Bộ môn tiếng Anh; đồng thời trang bị và củng cố kiến thức căn bản cần có cho giảng viên và sinh viên làm NCKH, để phát triển nghiên cứu nhằm tạo ra các sản phẩm trí tuệ cao, áp dụng thành công tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn. Sự khác biệt này là cơ sở đưa Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN trở thành một trường đại học nghiên cứu khoa học - ứng dụng phát triển bền vững trong tương lai.

Trưởng Ban biên tập: TS. Lê Hồng Thắng

Hiệu đính tin: TS. Nguyễn T.Minh Loan

Ảnh - Tin bài: Vũ Mai My

Các bài liên quan