Đại học, CĐ Chính quy

Ngày 16-05-2016

Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm 2015 – 2016

Ngày 10 tháng 5 năm 2016, tại phòng họp, Khoa ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm học 2015 – 2016. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Khoa trong năm học 2015 - 2016.

      Tham dự Hội nghị có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại Ngữ; Ths. Triệu Quang Việt – Trưởng phòng Đào tạo; Ths. Trần Hữu Lợi – Phó trưởng phòng TT – KT & ĐBCL GD; Các giảng viên đại diện cho các bộ môn ngoại ngữ - trưởng đoàn các đoàn thực tập vàsự có mặt của đại diện sinh viên tham gia thực tập năm học 2015-2016.

      Khai mạc chương trình, TS. Lê Hồng Thắng nhấn mạnh mục đích của việc thực tập giúp sinh viên -hòa mình vào môi trường thực tế, vận dụng kiến thức được học ở trường đại học về giảng dạy, giáo dục và quản lý học sinh (HS) ở các trường trung học phổ thông và cơ sở. Thông qua hoạt động này, sinh viên được trải nghiệm với thực tế nghề nghiệp, giúp các em củng cố, mở rộng những tri thức, kĩ năng đã được tích lũy; hình thành và phát triển những tri thức, kĩ năng mới đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông; nâng cao hứng thú, tình cảm và trách nhiệm đối với nghề nghiệp.

     Ths. Triệu Quang Việt – Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác thực tập. Trong năm học 2015 – 2016, Khoa Ngoại Ngữ đã có 779 sinh viên thực tập tại các cơ quan, công ty trong và ngoại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, cùng với 19 cơ sở giáo dục trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, một số sinh viên ngành tiếng Trung  đã thực tập tại các công ty ở Trung Quốc. Sinh viên Khoa Ngoại ngữ được các đơn vị sử dụng lao động  đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, ý thức kỉ luật, tinh thần học hỏi.  Dưới sự quan tâm sát sao của ban chỉ đạo thực tập Khoa Ngoại ngữ, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi của các đơn vị, kết quả là trên 99% sinh viên đạt loại Giỏi trong đợt thực tập sư  phạm. Với thực tập chuyên ngành là 100% sinh viên đạt loại Giỏi.

     Đại diện đoàn hướng dẫn sinh viên thực tập tại các cơ sở giáo dục có đưa ra các mặt thuận lợi và khó khăn của các em sinh viên trong quá trình thực tập như các em còn bỡ ngỡ trong việc soạn giáo án theo phương pháp giảng dạy trung học có nhiều cải cách. Song bên cạnh đó, sinh viên của Khoa luôn tìm tòi và sáng tạo làm cho bài giảng thêm sinh động; biết vận dụng kiến thức vào thực tế; cung cấp đầy đủ kiến thức trọng tâm.

     Thông qua Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm học 2015 – 2016, Khoa Ngoại ngữ đề ra những mục tiêu trong năm học tới, để đẩy mạnh chất lượng công tác thực tập, Nhà trường sẽ mời giáo viên phổ thông về trao đổi, hướng dẫn cho sinh viên trước khi đi thực tập; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các trường phổ thông, các công ty trong công tác tuyển dụng, giới thiệu sinh viên ưu tú về các trường; tăng cường đào tạo tiếng Anh và tiếng Trung Quốc chuyên ngành và một số kĩ năng mềm giúp sinh viên thuận tiện hơn khi ra môi trường doanh nghiệp.

    

      Căn cứ kết quả thực tập năm học 2015 – 2016, Ban chủ nhiệm Khoa TS. Lê Hồng Thắng phát biểu kết thúc Hội nghị và quyết định khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập sư phạm và chuyên ngành, biểu dương những thành tích, những cố gắng, nỗ lực trong công tác đào tạo đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã nhấn mạnh đến tinh thần vượt khó, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và yêu cầu một tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tụy, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2016 – 2017.

                                                                                                                                                           Tin - Ảnh: Tổ TT-TV (Mai My)

Các bài liên quan