Khoa học Công nghệ

Ngày 26-03-2014

Hội thảo “Ứng dụng CNTT đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ năm 2014”

Thực hiện kế hoạch năm học của Khoa Ngoại ngữ và căn cứ thực tế việc ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ của CBGV cũng như sinh viên trong Khoa, ngày 25/03/2014, Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình hội thảo “Ứng dụng CNTT đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ năm 2014”.

Đến dự với Hội thảo có TS. Lưu Quang Sáng – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, lãnh đạo các phòng chức năng, các tổ bộ môn, các CBGV và đại diện sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 của Khoa.

Tại Hội thảo, các CBGV và sinh viên của Khoa đã được nghe 6 báo cáo tham luận của các báo cáo viên:

TS.Lưu Quang Sáng với báo cáo “Một số vấn đề trong ứng dụng CNTT vào dạy học ngoại ngữ” đã cho người nghe rõ hơn về một số nội dung: Một số ưu thế của CNTT trong dạy học ngoại ngữ, Định vị CNTT trong dạy học ngoại ngữ, Nhân tố con người trong việc áp dụng CNTT vào dạy học ngoại ngữ.

 

TS. Lưu Quang Sáng phát biểu và trình bày báo cáo của mình tại Hội thảo

Báo cáo “Chia sẻ một số hiểu biết và kinh nghiệm về thể lệ và bài thi IC3” của báo cáo viên Đỗ Thanh Mai đã cung cấp những thông tin rất “nóng” và thiết thực đến CBGV cũng như sinh viên của Khoa khi hiện nay việc đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên cần có chứng chỉ tin học IC3 quốc tế và CBGV cũng cần có chứng chỉ này khi thi tuyển dụng và nâng ngạch, bậc,..

 

Ths. Đỗ Thanh Mai báo cáo tại Hội thảo

Báo cáo tham luận của đ/c Đỗ Khắc Hoàn - “Khai thác hiệu quả sử dụng các chức năng trên phần mềm tại các phòng học đa phương tiện Khoa Ngoại ngữ” đã hướng dẫn các thao tác rất cụ thể trên các phần mềm tại phòng học đa phương tiện của Khoa.

Với những chia sẻ kinh nghiệm “Giảng dạy và học tập ngoại ngữ với mạng xã hội học tập Edmodo” của báo cáo viên Phùng Văn Huy đã đem tới cho Hội thảo những nhận thức mới, trải nghiệm mới, hào hứng mới khi ứng dụng mạng xã hội Edmodo trong việc học tập và giảng dạy ngoại ngữ một cách rất cụ thể và thiết thực.

 

GV. Phùng Văn Huy giới thiệu về mạng xã hội học tập Edmodo

Báo cáo tham luận “Xây dựng hệ thống bài giảng theo chuẩn Elearning” của báo cáo viên Nguyễn Ngọc Hường đã đưa ra một số nội dung: thế nào là Elearning và bài giảng Elearning, một số nguyên tắc khi soạn bài giảng Elearning trong giảng dạy ngoại ngữ và giới thiệu một số phần mềm hỗ trợ soạn bài giảng Elearning.

Ths.Nguyễn Ngọc Hường báo cáo tại Hội thảo

Đặc biệt, trong Hội thảo này có báo cáo tham luận của sinh viên Nguyễn Thị Liễu & Phan Thị Thu Phương - “Ứng dụng CNTT trong giảng dạy và học tập ngoại ngữ” dưới góc nhìn của sinh viên đã trình bày một số nội dung về thực trạng, nguyên nhân, giải pháp ứng dụng CNTT trong dạy – học ngoại ngữ.

 Có thể nói, Hội thảo lần này đã cung cấp những kiến thức và hiểu biết cần thiết góp phần nâng cao nhận thức của CBGV cũng như sinh viên của Khoa về việc ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên. CBGV cũng đã có ngay cho mình những định hướng ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn được đảm nhiệm.

(Tin bài: CNTT-TV)

Các bài liên quan