Hợp tác Quốc tế

Ngày 06-11-2014

Khoa Ngoại ngữ tổ chức đón tiếp và gặp mặt các lưu học sinh Học viện Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc

Theo Hiệp nghị khung về hợp tác quốc tế giữa Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên và Học viện Sư phạm Quảng Tây- Trung Quốc ký từ tháng 7/2011; căn cứ hợp đồng đào tạo giữa Đại học Thái Nguyên và Học viện Sư phạm Quảng Tây- Trung Quốc về việc bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh. Sáng 05 tháng 11 năm 2014, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức đón tiếp và gặp mặt các em lưu học sinh Học viện Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc sang học tập tại Khoa.

Tới dự chương trình có Ths.Trần Thị Nhi - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, TS.Tô Vũ Thành - Trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng bộ môn Khoa học cơ bản cùng đại diện các Tổ chức năng, bộ môn KHCB, bộ môn Tiếng Trung Quốc – Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên và 27 em sinh viên của Học viện Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc sang học tập bồi dưỡng tại Khoa

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ThS. Trần Thị Nhi chào mừng các lưu học sinh đến với Khoa Ngoại ngữ- Đại học Thái Nguyên – Việt Nam, hy vọng rằng sau một thời gian học tập và trải nghiệm tại đất nước Việt Nam nói chung và tại Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên nói riêng, vốn tiếng Việt và hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam của các em được nâng cao lên rất nhiều. Cô cũng chúc các em lưu học sinh có sức khỏe tốt khi thích ứng với môi trường học tập mới, điều kiện thời tiết và điều kiện sinh hoạt mới; chúc các em có những kỷ niệm, những trải nghiệm thật thú vị và đạt được kết quả cao nhất khi học tập tại Việt Nam;

Bên cạnh đó, các thầy cô trong Khoa cũng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em, trao đổi, hướng dẫn các em khi còn những bỡ ngỡ trong quá trình sinh hoạt và học tập tại Khoa.

Chúc cho các em lưu học sinh có được những kết quả cao khi tham dự khóa bồi dưỡng tiếng Việt tại Khoa. Hy vọng rằng sự hợp tác giữa Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên và Học viện Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc ngày càng phát triển.

 

(Tin bài: Tổ TT-TV)

Các bài liên quan