Hợp tác Quốc tế

Ngày 18-03-2014

Khoa Ngoại ngữ tổ chức giới thiệu chương trình học bổng Fulbright

Ngày 17 tháng 3 năm 2014, Khoa Ngoại ngữ đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và giới thiệu chương trình học bổng Fulbright- Hoa Kỳ.

Tham dự buổi tiếp, về phía Khoa Ngoại ngữ có đ/c Trần Thị Nhi – Phó Trưởng Khoa, đ/c Đặng Quỳnh Trâm, Hoàng Thị Ngọc Điểm – Phó Trưởng phòng ĐTKH&QHQT cùng các giảng viên tổ bộ môn tiếng Anh, đại diện sinh viên các lớp chuyên ngành đơn ngữ, song ngữ  tiếng Anh của Khoa; về phía đoàn đại biểu ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam có bà Nguyễn Thị Hạnh – trợ lý chương trình học bổng Fulbright.

  


Tại buổi giới thiệu này, bà Nguyễn Thị Hạnh đã giới thiệu các chương trình học bổng đến với cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa: các chương trình học giả, các chương trình cho sinh viên, cho chuyên viên cao cấp, các chương trình giảng dạy cho giảng viên,..tương ứng với thời gian khóa học  ngắn hạn hay dài hạn; Giới thiệu quy trình tuyển chọn của học bổng Fulbright; Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ; giải đáp các câu hỏi liên quan đến chương trình Fulbright, việc nộp hồ sơ cũng như quá trình và tiêu chí tuyển chọn.

 Bà Nguyễn Thị Hạnh giới thiệu các chương trình Fulbright tại Việt Nam

Buổi giới thiệu đã đem lại những hiểu biết cho các CBGV cũng như sinh viên của Khoa và cũng có thêm những kinh nghiệm lập hồ sơ xin học bổng khi mỗi ứng viên đã có những mục tiêu nghiên cứu của riêng mình. Ngoài những năng lực học tập, năng lực công tác, chứng chỉ đã có…, mỗi ứng viên cũng cần có những kinh nghiệm đi phỏng vấn.

 

  (Tin bài: Tổ CNTT-TV)

Các bài liên quan