Hợp tác Quốc tế

Ngày 13-01-2014

Khoa Ngoại ngữ làm việc với Đại học Sư phạm Leyte (Philippine)

Ngày 10 tháng 1 năm 2014, tại phòng họp, Khoa Ngoại ngữ có buổi tiếp đại diện lãnh đạo Đại học Sư phạm Leyte (Philippine), sang thăm và làm việc tại Khoa.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Sư phạm Leyte có TS. Jude A. Duarte – Hiệu trưởng nhà trường, và cộng sự cùng đi, về phía Khoa Ngoại ngữ có ThS. Trần Thị Nhi – Phó Trưởng khoa, ThS. Đặng Quỳnh Trâm – Phó Trưởng phòng ĐTKH&QHQT.

Tại buổi tiếp, Phó Trưởng khoa Trần Thị Nhi đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, cùng những thành tựu mà Khoa đã đạt được trong những năm qua, chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo. Trên lộ trình phát triển của mình, một trong những nhiệm vụ luôn được Khoa chú trọng đó là công tác hợp tác quốc tế. Là một trong số các nước thuộc khối ASEAN, sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức trong giao dịch quốc tế, Philippine được đánh giá là một môi trường giáo dục tiếng Anh có chất lượng. Cô Nhi cho biết Khoa Ngoại ngữ luôn coi các cơ sở giáo dục đại học của Philippine là những đối tác tiềm năng.

Khoa Ngoại ngữ làm việc với Đại học Sư phạm Leyte (Philippine)

Về phía Đại học Sư phạm Leyte, Hiệu trưởng Jude A. Duarte tỏ ý rất quan tâm tới các chương trình của Khoa, đặc biệt là về tiếng Anh. Ông cũng bày tỏ hy vọng có thể hợp tác với Khoa trong các chương trình trao đổi giáo viên, sinh viên, thực tập sinh, các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, cũng như một số chương trình hợp tác giáo dục khác, nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ đối tác bền vững giữa hai đơn vị.

Đại diện hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

(Tin bài: CNTT-TV)

Các bài liên quan