Hợp tác Quốc tế

Ngày 05-01-2014

Tổng kết thực tập tiếng Việt cho lưu học sinh Trung Quốc

Ngày 4 tháng 1 năm 2014 tại Hội trường A, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi tổng kết cho lưu học sinh Học viện Văn Sơn và Học viện Kỹ thuật Chuyên nghiệp (KTCN) Tam Tân (Trung Quốc) thực tập tiếng Việt tại Khoa.

Đến dự buổi tổng kết có ThS.Trần Thị Nhi - Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, ThS. Triệu Quang Việt - Trưởng phòng ĐTKH&QHQT, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, bộ môn tiếng Trung, bộ môn Khoa học cơ bản, cùng hơn 60 lưu học sinh học viện Văn Sơn và Học viện KTCN Tam Tân (Trung Quốc)

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Trưởng khoa Trần Thị Nhi chúc mừng các lưu học sinh đã vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu của cuộc sống học tập xa nhà để hoàn thành chương trình thực tập tiếng Việt tại Khoa Ngoại ngữ. Cùng với đó, cô Nhi cũng cảm ơn các sinh viên của hai trường: Học viện Văn Sơn và Học viện KTCN Tam Tân đã lựa chọn Khoa là đơn vị để thực tập tiếng Việt. Cô hy vọng sau thời gian 4 tháng học tập tại Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung, khi trở về nước, mỗi lưu học sinh sẽ trở thành một sứ giả giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp không chỉ giữa Khoa Ngoại ngữ với trường của các bạn mà còn giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Hoa.

ThS. Trần Thị Nhi - Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại buổi tổng kết

Thay mặt đội ngũ giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn các lưu học sinh trong quá trình thực tập tiếng Việt tại Khoa, giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Anh không khỏi xúc động nhớ lại những cảm xúc vừa lo vừa mừng trong suốt thời gian tham gia giảng dạy khóa thực tập. Lo làm sao để nâng cao chất lượng chương trình, để các sinh viên Trung Quốc thực sự được trải nghiệm tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam. Mừng vì sau 4 tháng học tập, các bạn đã cho thấy những tiến bộ rõ rệt, vì công sức đầu tư cho chương trình của cả cô và trò đã có những thành quả xứng đáng.

Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Anh - Trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản

Đại diện các lưu học sinh Trung Quốc tham gia Khóa thực tập tiếng Việt năm 2013 tại Khoa Ngoại ngữ, sinh viên Dương Nhược Na đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ bảo của Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy, cô giáo, và sự giúp đỡ, nhiệt tình của các bạn sinh viên trong Khoa. Vương Nhược Na cũng cho biết những bài học và trải nghiệm tích lũy được trong thời gian thực tập tại Khoa Ngoại ngữ là hành trang quý báu đối với mỗi lưu học sinh khi trở về Trung Quốc.

Sinh viên Vương Nhược Na - đại diện các lưu học sinh phát biểu tại buổi tổng kết

Chương trình thực tập tiếng Việt cho lưu học sinh Trung Quốc đã được Khoa Ngoại ngữ triển khai từ năm 2008. Tại buổi tổng kết khóa thực tập năm 2013, Khoa Ngoại ngữ đã trao phần thưởng cho 5 sinh viên có thành tích thực tập xuất sắc nhất và trao chứng chỉ hoàn thành khóa thực cho 19 sinh viên đến từ Học viện KTCN Tam Tân, cùng 42 học viên đến từ Học viện Văn Sơn.

Khoa Ngoại ngữ trao thưởng cho 5 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong khóa thực tập

Cô Trần Thị Nhi trao chứng chỉ hoàn thành khóa thực tập cho các lưu học sinh

Cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ và các lưu học sinh Trung Quốc cùng chụp ảnh lưu niệm

(Tin bài:CNTT-TV)

Các bài liên quan