HTQT

Ngày 01-03-2019

Đoàn đại biểu các Trường Đại học của Liên Bang Nga đến công tác tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Chiều ngày 28/2/2019, tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi gặp mặt và trao đổi giữa lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ và đoàn đại biểu đến từ các trường đại học của Liên bang Nga về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã được tổ chức. Đến dự buổi hội đàm còn có sự góp mặt của các giáo viên và học sinh đến từ trường THPT Chuyên Thái Nguyên, các giảng viên, chuyên viên thuộc Đại học Thái Nguyên đã từng học tập ở Nga và các em sinh viên thuộc chuyên ngành Ngôn ngữ Nga – Khoa Ngoại ngữ.

   

Về phía Đoàn đại biểu các Trường Đại học của Liên bang Nga.

      Tham gia buổi gặp mặt có đại diện của trường Đại học Tổng hợp ngôn ngữ quốc gia Mát-xcơ-va, Viện giáo dục quốc tế thuộc trường Đại học Tổng hợp quốc gia Volgograd, trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tula. Tại buổi làm việc, đại diện của các trường đại học thuộc Liên bang Nga đã giới thiệu khái quát về trường của mình; các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ, nghiên cứu sinh dành cho người nước ngoài, đặc biệt là chương trình đào tạo theo chỉ tiêu học bổng (toàn phần và bán phần); đề xuất các cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên; đề xuất hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tổ chức các chương trình trại hè dành cho học sinh – sinh viên .v.v.

Về phía Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên trao đổi tại buổi họp.

      TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã giới thiệu về cơ cấu bộ máy của Khoa, các ngành đào tạo tại Khoa và các định hướng phát triển của Khoa trong tương lai, đồng thời nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng ủng hộ thiết lập mối quan hệ hợp tác với các trường đại học của Liên bang Nga.

TS. Lê Hồng Thắng trao quà kỷ niệm tới đại diện các Trường Đại học Liên Bang Nga.

      Về phía Bộ môn tiếng Nga, ThS. Nguyễn Thị Như Nguyệt – Trưởng Bộ môn đã nhất trí với các đề xuất của đoàn đại biểu các trường đại học của Nga trong việc hợp tác với Khoa; bày tỏ sẽ cố gắng nỗ lực trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa các đề xuất này; đồng thời đề nghị với đoàn đại biểu về việc hỗ trợ nguồn giáo trình, học liệu tiếng Nga cho Khoa.

     Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành và đạt được kết quả bước đầu về việc trao đổi thông tin giữa các bên, thống nhất các định hướng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ giữa Khoa và các đối tác.

Ảnh: Mai My

Tin bài: Nguyễn Thị Như Nguyệt

Các bài liên quan